ม.ราชภัฏนครฯ จัดการความรู้เทคนิคการเขียนรายงานการประเมินตนเอง (SAR) ให้มีคุณภาพ

มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช  โดยส่วนมาตรฐานและคุณภาพการศึกษา จัดโครงการจัดการความรู้เทคนิคการเขียนรายงานการประเมินตนเอง (SAR) ให้มีคุณภาพ  ในวันที่ 24 เมษายน 2560 ณ  หอประชุมภักดีดำรงฤทธิ์ ชั้น 1

รศ.วิมล ดำศรี อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช กล่าวว่า จากการประเมินคุณภาพการศึกษาภายในปีที่ผ่านมาบุคลากรที่รับผิดชอบงานประกันคุณภาพการศึกษามีความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนเกี่ยวกับตัวบ่งชี้และเกณฑ์ของการประกันคุณภาพการศึกษาภายใน และการเขียนรายงานการประเมินตนเอง (SAR) รวมทั้งการจัดหาและการเก็บรวบรวมเอกสารหลักฐานที่ใช้ประกอบการประเมินคุณภาพการศึกษา ทั้งระดับหลักสูตร คณะ และสถาบัน จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับเทคนิคการเขียนรายงานการประเมินตนเอง (SAR) ดังกล่าว เพื่อให้ทุกหลักสูตร ทุกคณะ รวมถึงผู้รับผิดชอบระดับสถาบัน ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกันจากประสบการณ์ในปีที่ผ่านมาเกี่ยวกับเทคนิคการเขียนรายงานการประเมินตนเอง และมีแนวปฏิบัติที่เป็นมาตรฐานเดียวกัน รวมถึงการมีความเข้าใจที่ตรงกันในการกำหนดเอกสารหลักฐานสำหรับการประกันคุณภาพการศึกษาในครั้งต่อไป   ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้มหาวิทยาลัยได้รับเกียรติจาก             ศ.นพ.วุฒิชัย  ธนาพงศธร  ประธานคณะอนุกรรมการพัฒนา องค์ประกอบและตัวบ่งชี้การประกันคุณภาพการศึกษาภายในระดับอุดมศึกษา ของ สกอ.   มาเป็นวิทยากรในการทบทวนตัวบ่งชี้และเกณฑ์การประกันคุณภาพการศึกษาภายใน  ระดับหลักสูตร  ระดับคณะ  และระดับสถาบัน   โดยมีกำหนดการดังนี้

เวลา

08.00 – 08.30 น.

ลงทะเบียน

08.30 – 08.45 น.

กล่าวรายงานโครงการ  โดย  ดร.อภิศันย์  ศิริพันธ์  ผู้ช่วยอธิการบดี

08.45 – 09.00 น.

กล่าวเปิดโครงการ  โดย  รศ.วิมล  ดำศรี  อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช

09.00 – 11.00 น.

คณะและระดับสถาบัน  โดย  ศ.นพ.วุฒิชัย  ธนาพงศธร  (ประธานคณะอนุกรรมการ

พัฒนาองค์ประกอบและตัวบ่งชี้การประกันคุณภาพการศึกษาภายในระดับอุดมศึกษา

ของ สกอ.)

11.00 - 12.00 น.

กระบวนการกลุ่ม  การจัดการความรู้เทคนิคการเขียน SAR ให้มีคุณภาพ ระดับหลักสูตร

ระดับคณะ และระดับสถาบัน

12.00 – 13.00 น.

พักรับประทานอาหารกลางวัน

13.00 – 15.00 น.

ระดับคณะ และระดับสถาบัน (ต่อ)

15.00 – 16.00 น.

Wrap up  คำถาม

การเขียนรายงานการประเมินตนเอง (sar)