ม.ราชภัฏนครฯ ติดอาวุธบุคลากรจัดอบรม การประกันคุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ

มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช โดยส่วนมาตรฐานและคุณภาพการศึกษา จัดโครงการจัดการความรู้ การดำเนินงานประกันคุณภาพการศึกษาภายในโดยใช้เกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx) วันพฤหัสบดีที่ 25 พฤษภาคม 2560 ณ ห้องประชุมศูนย์ศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช
รศ.วิมล ดำศรี อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช กล่าวว่า การจัดโครงการนี้เกิดจากการที่มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราชมีนโยบายการประกันคุณภาพการศึกษา ปีการศึกษา 2559 ข้อที่ 4 ว่าด้วยการส่งเสริมและสนับสนุนให้หน่วยงานสนับสนุนวิชาการดำเนินการประเมินคุณภาพภายในตามเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ Education Criteria for Performance Excellence (EdPEx) และเริ่มนำเกณฑ์ดังกล่าวมาใช้ในการดำเนินงานประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ประจำปีการศึกษา 2557 เป็นต้นมา ซึ่งจากการนำเกณฑ์ดังกล่าวมาใช้นั้น พบว่า บุคลากรของหน่วยงานสนับสนุนวิชาการยังมีความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนเกี่ยวกับการเขียนผลการดำเนินงานตามเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศให้สอดคล้องกันระหว่างหมวดต่างๆ กับเกณฑ์การให้คะแนน