ม.ราชภัฏฯ จัดประชุมคณะกรรมการ 6 สภา

วันนี้ (13 ก.ค. 61) เวลา 09.00 น. ณ หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช จัดการประชุมคณะกรรมการ 6 สภา โดยได้รับเกียรติจาก ดร.วิวัฒน์ ศัลยกำธร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานในพิธีพร้อมด้วยการแสดงปาฐกถาพิเศษ
กิจกรรมเริ่มเวลา 08.30 น. ลงทะเบียน เวลา 09.00 น. กล่าวรายงานและกล่าวต้อนรับโดย ผศ.ดร.ฆนัท ธาตุทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช การนำเสนอวิดีทัศน์ “สนสร้อยที่ดินพระราชาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น” เวลา 09.30 น. เป็นการเปิดงานและแสดงปาฐกถาของ ดร.วิวัฒน์ ศัลยกำธร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เรื่อง “ศาสตร์พระราชาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น” 11.00 น. การบรรยายพิเศษจาก ศ.ดร.โกวิทย์ พวงงาม นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช เรื่องมหาวิทยาลัยกับการพัฒนาท้องถิ่น เวลา 13.00 น. เป็นการชี้แจงแนวทางการระดมสมองคณะกรรมการ 6 สภา เพื่อกำหนดทิศทางและนโยบายการพัฒนามหาวิทยาลัย และเวลา 13.15 น. เป็นการแบ่งกลุ่มระดมสมอง :ท่านอยากเห็นมหาวิทยาลัยพัฒนาอย่างไร กำหนดทิศทางและนโยบายการพัฒนามหาวิทยาลัย ระยะที่ 1 (พ.ศ. 2562 – 2564) มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ซึ่งมีจำนวน 6 ประเด็น คือ (1) การพัฒนาวิชาชีพครู สร้างความรู้ สร้างครู สร้างชาติ (2) การผลิตบัณฑิตเป็นคนดี คนเก่ง รู้จักดำเนินชีวิต มีศักยภาพสอดคล้องตามความต้องการผู้ใช้บัณฑิตพร้อมสำหรับการแข่งขัน (3) การสร้างนวัตกรรม องค์ความรู้ตามแนวทางประเทศไทย 4.0 (4) การบริการวิชาการสร้างชุมชนตามแนวทางประเทศไทย 4.0 (5) การทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม ประทีปถิ่น ประเทืองค่าประชาชน และ (6) การพัฒนาระบบบริหารและการจัดการสู่การเป็นมหาวิทยาลัยตามแนวทางประเทศไทย 4.0 และเวลา 15.00 น. เป็นการสรุป และปิดการประชุมสัมมนา
การจัดการประชุมคณะกรรมการ 6 สภานี้ ประกอบไปด้วย คณะกรรมการสภามหาวิทยาลัย คณะกรรมการสภาวิชาการ คณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัย คณะกรรมการบริหารงานบุคคลในมหาวิทยาลัย คณะกรรมการสภาคณาจารย์และข้าราชการ และคณะกรรมการบริหารมหาวิทยาลัย ในการจัดการประชุมในครั้งนี้เพื่อเป็นการกำหนดทิศทางและนโยบายการพัฒนามหาวิทยาลัย ระยะที่ 1 (พ.ศ.2562 - 2564)