มรภ. นศ. จัดกิจกรรมสืบสานศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น “บุญเดือนห้า สงกรานต์มหาชัย” ตลาดย้อนยุค ปิดโลกกิจกรรม

มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช โดย องค์การบริหารนักศึกษา ภาคปกติ, สโมสรนักศึกษา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์, สโมสรนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และเว็บไซต์ JOBBKK.COM ร่วมกันจัดกิจกรรมสืบสานวัฒนธรรมท้องถิ่น “บุญเดือนห้า สงกรานต์มหาชัย” ตลาดย้อนยุค ปิดโลกกิจกรรม ในวันพุธที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2562 ซึ่งในเวลา 14.30 น. มีขบวนอัญเชิญ และพิธีเจริญพระพุทธมนต์ สรงน้ำพระพุทธนิรโรคันตราย ชัยวัฒน์จตุรทิศ และการแสดงปาฐกถาธรรม เมื่อสิ้นสุดพิธีกรรมทางศาสนา ได้มีการรดน้ำขอพรผู้ใหญ่ ซึ่งประกอบด้วยอาจารย์อาวุโส จากชมรมอาจารย์เก่าหน้าเขามหาชัย นอกจากนี้ภายในกิจกรรมยังมี ตลาดย้อนยุค ให้ผู้ร่วมงานได้เดินชมและเลือกซื้อสินค้า พร้อมกับรับชมการแสดง นิทรรศการจากองค์การนักศึกษา และชมรมต่าง ๆ การมอบเกียรติบัตรผู้นำนักศึกษาและการมอบทุนการศึกษา อีกทั้งกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย ได้แก่ การแข่งขันก่อเจดีย์ทราย การประกวดเทพีสงกรานต์ พร้อมทั้งการแสดงวงดนตรี และมหรสพต่าง ๆ ตลอดทั้งค่ำคืน

ชมภาพคลิกที่นี่