มรภ. นศ. จัดคอนเสิร์ต “เส้นเสียงสำเนียงใต้” เพลงพื้นบ้านภาคใต้สำหรับกีตาร์คลาสสิก

อาจารย์ทยา เตชะเสน์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาดนตรีศึกษา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช และ NST Classical Guitar Quarter ร่วมกันจัด คอนเสิร์ต “เส้นเสียงสำเนียงใต้” เพลงพื้นบ้านภาคใต้สำหรับกีตาร์คลาสสิก ซึ่งเป็นงานสร้างสรรค์ทางดนตรี ที่ได้รับการสนับสนุนจากคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ โดยจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2562 ตั้งแต่เวลา 13.00 – 14.30 น. ณ หอประชุมภักดีดำรงฤทธิ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ในคอนเสิร์ตมีการนำเอา เพลง รองเง็ง ซึ่งเป็นเพลงพื้นบ้านของชาวมุสลิมในภาคใต้ตอนล่างมาเรียบเรียงในรูปแบบกีตาร์คลาสสิก จำนวน 7 บทเพลง ได้แก่ เพลงตะลีกีปัส เพลงวายังกุเระ เพลงซัมมารีซัม เพลงปูโจ๊ะปีซัง เพลงลาฆูดูวอ เพลงบุรงกาก้า และเพลง อาเนาะดีดี้ ผู้แสดงในครั้งนี้ประกอบด้วย 1. อาจารย์ทยา เตชะเสน์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาดนตรี 2. อาจารย์ปิยรัตน์ ธรรมรงรัตน์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาดนตรี 3. อาจารย์ปมนวัฒน์ สามสี อาจารย์ประจำสาขาวิชาดนตรี 4. อาจารย์จารุวัฒน์ หวันถาหลา อาจารย์จากโรงเรียนดนตรี กียาดี 5. นายชัยวัฒน์ ถูกขาว 6. นายธนากร แซ่เตียว 7.นายจิรวัฒน์ เกิดบ้านใหม่ ดำเนินรายการ โดย นายวชิรวิทย์ บัวขาว อาจารย์ประจำคณะวิทยาการจัดการ ซึ่งคอนเสิร์ตในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากคณาจารย์และนักศึกษาเข้าร่วมรับชมรับฟังเป็นอย่างดี

เส้นเสียงสำเนียงใต้เพลงพื้นบ้านภาคใต้สำหรับกีตาร์คลาสสิก