คณะครุศาสตร์ จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการขับเคลื่อนและติดตามกระบวนการดำเนินงานโครงการส่งเสริมกระบวนการชุมชนแห่งการเรียนรู้ทางวิชาชีพเพื่อพัฒนาจรรยาบรรณวิชาชีพผ่านระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ (Ethics in Professional Learning Community : e-PLC) ประจำปี 2562

วันพฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562 คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช จัดโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการขับเคลื่อนและติดตามกระบวนการดำเนินงานโครงการส่งเสริมกระบวนการชุมชนแห่งการเรียนรู้ทางวิชาชีพเพื่อพัฒนาจรรยาบรรณวิชาชีพผ่านระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ (Ethics in Professional Learning Community : e-PLC) ประจำปี 2562 ณ ห้องประชุมมหาชัย’30 อาคาร 12 ชั้น 2 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมประกอบด้วย ผู้บริหารโรงเรียน ครูพี่เลี้ยง อาจารย์นิเทศก์ นักศึกษาฝึกประสบการวิชาชีพครู ในโครงการ e-PLC จำนวน 60 คน โดยในช่วงเช้ามีกิจกรรมการเสวนา เรื่อง “การนำกระบวนการ PLC สู่ชั้นเรียน” วิทยากร โดย คุณครูจุฑารัตน์  ทองคำชุม ครูพี่เลี้ยงโรงเรียนทุ่งสง (วิทยากรโครงการ Chevron Enjoy Science) ดร.กิตติศักดิ์ ใจอ่อน อาจารย์คณะครุศาสตร์ ดำเนินรายการโดย ดร.อารี สาริปา รองคณบดีคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช และมีการติดตามการกระบวนการดำเนินงานในระบบ TRAINFLIX ของครูพี่เลี้ยง นักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู และในช่วงบ่าย ณ ห้องประชุมพรหมโลก โรงเรียนพรหมคีรีพิทยาคม เป็นการเยี่ยมชมและติดตามประเมินผลการดำเนินงานโครงการ e-PLC จาก คณะกรรมการสำนักงานเลขาธิการคุรุสภา นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.มนตรี  แย้มกสิกร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อมลวรรณ  วีระธรรมโม และ คณะ ทั้งนี้ นางสาวมาริษา อินณรงค์ นางสาวปนัชดา ทองสุข นักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู หลักสูตรฟิสิกส์ ได้เป็นตัวแทนนักศึกษาในโครงการ e-PLC นำเสนอรายงานผลการเข้าร่วมโครงการดังกล่าว

ขอขอบคุณภาพและข่าวจาก : คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช