พิธีเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการ CHE Curriculum Online

วันนี้ (9 พ.ย. 2562) เวลา 09.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฆนัท ธาตุทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง "การเชื่อมโยงระบบสารสนเทศการรับทราบหลักสูตรระดับอุดมศึกษา (CHE Curriculum Online)" ในโครงการพัฒนาระบบบริหารจัดการมหาวิทยาลัยสู่ความเป็นเลิศ โดยอาจารย์ปริญทิพย์ รัตนบุรี รองผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน ได้กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ในการจัดประชุมความว่า การสนับสนุนการดำเนินงานด้านวิชาการของมหาวิทยาลัยให้สามารถผลิตบัณฑิตให้บรรลุผลตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิ กิจกรรมประชุมเชิงปฏิบัติการในครั้งนี้ เป็นภารกิจหนึ่งที่สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียนให้ความสำคัญ เพื่อให้ผู้รับผิดชอบหลักสูตร และผู้เกี่ยวข้องสามารถจัดทำข้อมูลหลักสูตรเข้าสู่ระบบสารสนเทศนำไปสู่การพิจารณาความสอดคล้องของหลักสูตรระดับอุดมศึกษาจนได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) เพื่อรับทราบหลักสูตรต่อไป
ทั้งนี้มีอาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรและผู้ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมจำนวนทั้งสิ้น 64 หลักสูตร นอกจากนี้ยังได้รับความอนุเคราะห์จาก คุณนุชนภา รื่นอบเชย ผู้อำนวยการสำนักมาตรฐานและคุณภาพอุดมศึกษา และคุณนภัสสร กมลประเสริฐสุข นักวิชาการศึกษา เป็นวิทยากรบรรยายและตรวจสอบความถูกต้องของหลักสูตร ในหัวข้อ “การใช้ระบบสารสนเทศเพื่อพิจารณาความสอดคล้องของหลักสูตรระดับอุดมศึกษา พร้อมตอบคำถามจากผู้เข้าร่วมประชุม ในวันนี้อีกด้วย
การประชุมเชิงปฏิบัติการ CHE Curriculum Online ได้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 8 – 10 พฤศจิกายน 2562 ณ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช