มรภ.นศ. เข้ารับกระเป๋าชุดยาพระราชทาน และร่วมกิจกรรม ธรรมสัญจรในโอกาสครบรอบ 10 ปี โรงพยาบาลจุฬาภรณ์

วันนี้ (15 พ.ย. 62) เวลา 08.30 น. มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช นำโดย นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฆนัท ธาตุทอง อธิการบดี พร้อมด้วยตัวแทนบุคลากร รับกระเป๋าชุดยาพระราชทาน และร่วมกิจกรรม "ธรรมสัญจรในโอกาสครบรอบ 10 ปี โรงพยาบาลจุฬาภรณ์” ณ ศาลาประชาคมโรงละครองค์การบริหารส่วนจังหวัด สนามหน้าเมือง  ในการนี้ นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช และประธานในพิธี เปิดเผยว่า จังหวัดนครศรีธรรมราชได้รับการคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 10 จังหวัดจัดกิจกรรม "ธรรมสัญจร ในโอกาสครบรอบ 10 ปี โรงพยาบาลจุฬาภรณ์” ตามโครงการทศวรรษโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ธรรมสัญจรเพื่อศูนย์การแพทย์ภัทรมหาราชานุสรณ์ ตามพระปณิธานในสมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ที่ทรงมีพระดำริจัดตั้งโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ขึ้น และพัฒนาต่อยอดจากโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ก้าวสู่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัย เพื่อประชาชนชาวไทยให้มีโอกาสได้รับการรักษาทุกโรค และเพื่อเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า กิจกรรมในงานจัดให้มีการบริการหน่วยแพทย์พระราชทานจากโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ รับชมวิดีทัศน์นำเสนอประวัติ ความเป็นมาของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ และการสร้างศูนย์การแพทย์ภัทรมหาราชานุสรณ์ พิธีรับกระเป๋าชุดยาพระราชทานจำนวน 110 หน่วยงาน และการบรรยายธรรมเพื่ออุทิศถวายเป็นพระราชกุศลและถวายพระกุศล โดยพระอาจารย์ธัมม์มทีโป ประธานศูนย์พัฒนาจิตเฉลิมพระเกียรติ บ้านวังเมือง อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา และพระอาจารย์สุรพจน์ สัท์ธาธิโก รองประธานศูนย์พัฒนาจิตเฉลิมพระเกียรติฯ เป็นองค์บรรยายธรรม ซึ่งในการจัดกิจกรรมดังกล่าวเปิดโอกาสให้ผู้มีจิตศรัทธาได้ร่วมปัจจัย สมทบทุนการสร้างศูนย์การแพทย์ภัทรมหาราชานุสรณ์ และให้ประชาชน องค์กรต่าง ๆ ทั้งภาครัฐ องค์กรเอกชนได้เข้ามามีส่วนร่วมกิจกรรมตามโครงการอีกด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานจังหวัดนครศรีธรรมราช กลุ่มงานอำนวยการ โทร. 075-356553

ขอขอบคุณข้อมูลจาก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครศรีธรรมราช

ธรรมสัญจรในโอกาสครบรอบ 10 ปี โรงพยาบาลจุฬาภรณ์”