ฝ่ายส่งเสริมสุขภาพ กองพัฒนานักศึกษา มรภ.นศ. จัดโครงการอบรมอาสาสมัครพยาบาล

วันนี้ (22 กุมภาพันธ์ 2563) มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช โดยฝ่ายส่งเสริมสุขภาพ กองพัฒนานักศึกษา จัดอบรมอาสาสมัครพยาบาล แก่นักศึกษา โดยมีผศ.ดร.ฆนัท ธาตุทอง อธิการบดีเป็นประธานในพิธีเปิด ซึ่งการอบรมในครั้งนี้เป็นการเสริมสร้างความรู้แก่ตัวนักศึกษา เพื่อนำความรู้ไปปฏิบัติช่วยเหลือนักศึกษาที่ป่วยในหอพักและในการตัดกิจกรรมต่างๆให้มหาวิทยาลัย

โดยกิจกรรมการอบรมแบ่งเป็น 2 ช่วง คือช่วงการบรรยายในช่วงเช้า ได้รับ
เกียรติจากนางมัฑนา เคารพพาพงศ์ พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ จากโรงพยาบาลพรหมคีรี เป็นวิทยากร และกิจกรรมฝึกปฏิบัติในช่วงบ่าย ซึ่งแบ่งเป็น 3 กลุ่ม คือ กลุ่มทำแผลเบื้องต้น กลุ่มดามกระดูก และการใช้ยาสามัญประจำบ้าน โดยมีนักศึกษาสนใจเข้าร่วมทั้งสิ้น 100 คน

>>คลิกเพื่อชมรูปเพิ่มเติม<<