มรภ.นศ. เข้าหารือกับผู้ว่าฯ แนวทางการดำเนินโครงการ RAJADA Model

วันนี้ (27 ก.พ. 63) เวลา 13.00 น. มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฆนัท ธาตุทอง อธิการบดี เดินทางไปเข้าพบ นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อหารือแนวทางการดำเนินโครงการ RAJADA Model
ณ ห้องประชุมศาลากลางจังหวัด
นครศรีธรรมราช สืบเนื่องจากมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ได้นำเสนอ "รูปแบบการบูรณาการขับเคลื่อนเพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์ชุมชน OTOP จังหวัดนครศรีธรรมราช “RAJADA Model" ต่อที่ประชุม
คณะกรรมาธิการการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรม วุฒิสภา เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2563
ซึ่งผลการนำเสนอดังกล่าว นายสวัสดิ์ สมัครพงศ์ ประธานอนุกรรมาธิการบูณาการแบบมีส่วนร่วม และมุ่งผลสัมฤทธิ์ วุฒิสภา มีมติให้มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ประสานงานหน่วยานต่าง ๆ เพื่อขับคลื่อนโครงการให้บรรลุผลเป็นรูปรรรมในจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นจังหวัดนำร่อง
ดังนั้นเพื่อให้การขับเคลื่อน RAJADA Mdel เป็นไปด้วยความเรียบร้อย
ภายใต้การบูรณาการการทำงานของทุกภาคส่วน สามารถเป็นต้นแบบสู่การยกระดับเศรษฐกิจชุมชน ในท้องถิ่นและระดับชาติ และแก้ปัญหาความยากจน และความเหลือมล้ำของคนในสังคมประเทศ นำไปสู่การพัฒนาที่มั่นคง มั่งคง ยั่งยืน