มรภ.นศ. ร่วมพิธีถวายราชสักการะ "พระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย" เนื่องในวันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ประจำปี 2563

วันนี้ (2 มีนาคม 2563) เวลา 08.30 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฆนัท ธาตุทอง อธิการบดี มอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิชิต สุขทร รองอธิการบดี พร้อมด้วยตัวแทนบุคลากรมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช เข้าร่วมพิธีถวายราชสักการะ "พระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย" เนื่องในวันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ประจำปี 2563 จัดโดยจังหวัดนครศรีธรรมราช ณ ศาลาประชาคมโรงละครองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช ในการนี้ นายพงศ์เทพ ไข่มุกด์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธีวางพานพุ่มถวายราชสักการะและกล่าวถวายราชสดุดีเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร "พระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย" เนื่องในวันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ประจำปี 2563 เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่มีพระมหากรุณาธิคุณต่อปวงชนชาวไทย และทรงพระปรีชาสามารถด้านการช่าง รวมทั้งทรงให้ความสำคัญในการพัฒนาฝีมือแรงงานของช่างไทยให้มีความเป็นมาตรฐานสากล โดยมีหัวหน้าส่วนราชการพลเรือน ตุลากร อัยการ ทหาร ตำรวจ หัวหน้าหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ร่วมในพิธีอย่างพร้อมเพรียง
นอกจากนี้สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 22 นครศรีธรรมราช ยังมีการจัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ให้ผู้ที่เข้าร่วมพิธีได้เยี่ยมชมด้วย
ทั้งนี้ คณะรัฐมนตรีได้มีมติถวายพระราชสมัญญาแด่ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ให้ทรงเป็น "พระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย" เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2552 พร้อมกับกำหนดให้วันที่ 2 มีนาคมของทุกปี เป็นวันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ประชาสัมพันธ์จังหวัดนครศรีธรรมราช

ภาพ/ข่าว : พินทุศร แก้วสีนวล นักประชาสัมพันธ์ มรภ.นศ.