สถาบันวิจัยและพัฒนา ม.ราชภัฏนครฯ จัดกิจกรรม Coaching นักวิจัย ภายใต้โครงการวิจัยเเละพัฒนากลไกดูดซับเศรษฐกิจผ้าพื้นถิ่นนครศรีธรรมราชโดยมหาวิทยาลัยเป็นตลาด

วันนี้ (22 มิ.ย.2563) ณ ห้องประชุมบุษบา อาคารพรหมโยธี สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรม Coaching นักวิจัยภายใต้โครงการวิจัยเเละพัฒนากลไกดูดซับเศรษฐกิจผ้าพื้นถิ่นนครศรีธรรมราชโดยมหาวิทยาลัยเป็นตลาด โดยดร.สมปอง รักษาธรรม รองอธิการบดี เป็นประธานในพิธีเปิด กิจกรรมในครั้งนี้รับเกียรติจาก คุญเบญจมาศ ตีรมาศวานิช ผู้ทรงคุณวุฒิจาก สกสว. และคุณศิริกมล แก้วแสงอ่อน นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จังหวัดนครศรีธรรมราช มาเป็นทีมวิทยากร โดยมีการเเลกเปลี่ยนการดำเนินงานที่ผ่านมา เเละกิจกรรม “ชม ช๊อบ แช๊ะ” ผ้าพื้นถิ่นจังหวัดนครศรีธรรมราชให้เลือกซื้อเลือกหาหรือสั่งจองแบบและลายผ้าตามที่ต้องการ ประกอบด้วย ผ้ายกเมืองคอน ผ้ามัดย้อม และผ้าบาติก ส่วนกิจกรรมวันที่สอง 23 มิถุนายน 2563 เป็นกิจกรรมลงพื้นที่แลกเปลี่ยนเรียนรู้กับชุมชนในพื้นที่ดำเนินงานวิจัย ในจังหวัดนครศรีธรรมราช

ณัชฌา นนทโชติ / ข่าว
พินทุศร แก้วสีนวล / ภาพ