ความคืบหน้าการส่งคืนหนังสือบุดที่ถูกการโจรกรรมจาก มรภ.นศ. (26 ก.ค. 63)

วันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคม 2563 เวลา 09.30 น. ศูนย์รับบิณฑบาตคืนหนังสือบุดสมุดข่อยนครศรีธรรมราช ได้นำหนังสือบุดทที่ถูกส่งมอบจากผู้ครอบครองจากจังหวัดเชียงใหม่ และกรุงเทพมหานคร มาร่วมเปิดกล่องตรวจสอบหนังสือบุดที่ถูกส่งมายังศูนย์ฯ โดยหนังสือบุดดังกล่าวได้ซื้อไปจากกลุ่มผู้ก่อเหตุ และผู้ขายที่เกี่ยวข้องกับโจรกรรมจากศูนย์ศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช โดยคณะสงฆ์ได้ร่วมกันอนุโมทนากับกุศลให้การส่งคืน ณ สำนักงานพุทธสมาคมนครศรีธรรมราช วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช

การตรวจสอบในครั้งนี้ ได้รับหนังสือบุดคืนรวมทั้งสิ้น จำนวน 51 เล่ม โดยมีรายละเอียดดังนี้ 1.ได้รับผ่านทางตำรวจ จำนวน 46 เล่ม ตรวจสอบ และยืนยันเบื้องต้นว่าเป็นหนังสือบุดของศูนย์ศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช จำนวน 30 เล่ม และรอการตรวจสอบ จำนวน 16 เล่ม
2.ได้รับผ่านศูนย์รับบิณฑบาตคืนหนังสือบุดสมุดข่อยเมืองนคร จำนวน 5 เล่ม ตรวจสอบ และยืนยันเบื้องต้น 5 เล่ม
รวมมีการยืนยันเบื้องต้นว่าเป็นหนังสือบุดของศูนย์ศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช จำนวน 35 เล่ม จากนั้น พระครูเหมเจติยาภิบาล พระสงฆ์ผู้ประสานงานศูนย์รับบิณฑบาตคืนหนังสือบุดสมุดข่อยนครศรีธรรมราช ผศ.สุจารี แก้วคง รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช นางพรทิพย์ โพธิ์ทอง ผู้อำนวยการหอสมุดแห่งชาติ นครศรีธรรมราช และ พ.ต.ท.จริญ ขาวเอี่ยม รอง ผกก(สอบสวน)สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้ร่วมกับตรวจสอบหลักฐานพร้อมกัน และลงนามกำกับไว้บนกล่องของแต่ละประเภท จากนั้นทางตำรวจได้นำหลักฐานทั้งหมดเก็บไว้เป็นของกลางต่อไป

ชมภาพทั้งหมดได้ทาง : https://www.facebook.com/media/set/?vanity=nstru.pr&set=a.3186418388068135