สาขาวิชาการพัฒนาชุมชน ร่วมกับ ศูนย์สืบสานงานพระราชดำริและการพัฒนาท้องถิ่น มรภ.นศ. มอบอุปกรณ์สำหรับนำไปประยุกต์ใช้ในครัวเรือนแก่ชุมชน

สาขาวิชาการพัฒนาชุมชน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ร่วมกับ ศูนย์สืบสานงานพระราชดำริและการพัฒนาท้องถิ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช มอบวัสดุอุปกรณ์ สำหรับนำไปประยุกต์ใช้ในครัวเรือน เพื่อลดต้นทุน รวมถึงยกระดับการเพิ่มรายได้ ลดรายจ่ายครัวเรือนฯ ทั้งเป็นการส่งเสริมด้านการเกษตรกรรม อาทิ การเลี้ยงปลา กบ หอยขม การปลูกผักในบ่อซีเมนต์และอื่น ๆ  โดยโครงการนี้ เป็นการแก้ไขปัญหาความยากจน ตามโครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น จำนวน  50 ครัวเรือน ในพื้นที่ หมู่ที่ 1, 3, 5, 6 และ 7 ในตำบลท่างิ้ว และตำบลท่าเรือ  อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยจะมีการติดตามประเมินผลในครัวเรือนชุมชนเป็นระยะ แบ่งเป็น 3 เดือนต่อครั้ง