มรภ.นศ. จัดพิธีอัญเชิญตราราชภัฏสัญลักษณ์ ประจำปี 2563 เพื่อน้อมรำลึกในหลวง ร.9

Nakhon Si Thammarat Rajabhat University by Student Development Division in conjunction with the regular student administration organization Held a ceremony to invoke the Royal Emblem of the Year 2020 to honor and commemorate His Majesty the late King Bhumibol Adulyadej Maha Bhumibol Adulyadej the Great, who graciously bestowed the name "Rajabhat" and his royal seal to Rajabhat universities nationwide. The ceremony was held on Saturday, August 22, 2020 at the ceremony area, the Central Stadium, Nakhon Si Thammarat Rajabhat University.
ดร.สมปอง รักษาธรรม รองอธิการบดี รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช เป็นประธาน พิธีอัญเชิญตราราชภัฏสัญลักษณ์นี้จัดติดต่อกันมาเป็นปีที่ 6 แล้ว โดยในเวลา 17.00 น. พิธีเริ่มด้วยการเคลื่อนขบวนของนักศึกษา จากนั้นประธานในพิธีได้วางพวงมาลา ถวายพานพุ่มดอกไม้สด และจุดธูปเทียนเครื่องทองน้อยถวายเป็นเครื่องราชสักการะแล้วบังคมคำนับเบื้องหน้าพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และกล่าวสดุดีเฉลิมพระเกียรติ ผู้ร่วมพิธีได้ร่วมกันถวายบังคมเบื้องหน้าพระบรมรูปและดวงตราพระราชลัญจกร
ทั้งนี้สิ่งที่สร้างความภาคภูมิใจ ให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ปีการศึกษา 2563 คือพิธีรับเข็มราชภัฏสัญลักษณ์จากเบื้องหน้าพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และกล่าวคำปฏิญาณตนเป็นนักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2563 ซึ่งนำกล่าวโดย นายบรรณสรณ์ วงศ์สวัสดิ์ นายกองค์การบริหารนักศึกษาภาคปกติ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช จากนั้นได้ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ภายในพิธีมีการจุดพลุดอกไม้ไฟ ชื่อชุด “ด้วยพระบารมี จึงมีราชภัฏ” ตามด้วยการแสดงเพลงพระราชนิพนธ์ “เพลงดินของเรา” การแสดงหลีดเพลงมาร์ชมหาวิทยาลัย และเพลงราชภัฏสดุดี ผู้นำนักศึกษาทุกองค์กรและชั้นปีที่ 1 ทุกคน ร่วมกันร้องเพลงมาร์ชมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช เป็นอันเสร็จสิ้นพิธีอันสำคัญและทรงเกียรติของชาวมหาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช

คลิกเพื่อดูรูปเพิ่มเติม

slot koko