ม.ราชภัฏนครฯ แสดงแฟชั่นโชว์อลังการ เปิดงานประเพณีบุญสารทเดือนสิบ ประจำปี 2563

วันนี้ (11 ก.ย. 63) เวลา 20.00 น. ณ เวทีกลางสวนสาธารณะสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 (ทุ่งท่าลาด) อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานเปิดงานประเพณีบุญสารทเดือนสิบ และงานกาชาดจังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปี 2563 อย่างเป็นทางการ ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-20 กันยายน 2563  ทั้งนี้มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ได้รับเกียรติให้ขึ้นแสดงแฟชั่นโชว์การเดินแบบผ้าทอเมืองนครศรีธรรมราช ภายใต้โครงการวิจัยโครงการกลไกดูดซับเศรษฐกิจผ้าพื้นถิ่นจังหวัดนครศรีธรรมราชโดยมหาวิทยาลัยเป็นตลาด ในพิธีเปิดงานประเพณีบุญสารทเดือนสิบ ประจำปี 2563

สำหรับงานประเพณีบุญสารทเดือนสิบ และงานกาชาดจังหวัดนครศรีธรรมราช ถือเป็นงานประเพณีสำคัญที่เป็นเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรม และสืบสานมาอย่างยาวนานของชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งทุกภาคส่วนในจังหวัดทั้งภาครัฐ ภาคเอกชนและภาคประชาชน ได้ร่วมแรงร่วมใจกันจัดงานให้ยิ่งใหญ่ตระการตา สามารถสร้างความประทับใจแก่ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช ตลอดจนผู้มาเยือนโดยทั่วกัน สมกับเป็นงานประจำปีที่ยิ่งใหญ่ของจังหวัดนครศรีธรรมราช “นครแห่งอารยธรรม” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสืบสานเอกลักษณ์วัฒนธรรมประเพณีจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อส่งเสริมภูมิปัญญาท้องถิ่น เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว เพื่อส่งเสริมความกตัญญูกตเวทีต่อบรรพชนและความรักสามัคคีในหมู่คณะ และเพื่อสนับสนุนกิจกรรมกาชาดและหารายได้สำหรับใช้จ่ายในกิจการสาธารณกุศลต่าง ๆ การจัดงานบุญสารทเดือนสิบปีนี้ จัดภายใต้มาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ชมภาพทั้งหมดได้ทาง >> คลิก <<
ข้อมูลจาก ประชาสัมพันธ์จังหวัดนครศรีธรรมราช
ภาพและข่าว : พินทุศร แก้วสีนวล งานสื่อสารองค์กร มรภ.นศ.