มรภ.นศ. แห่หมฺรับ เนื่องในงานประเพณีเทศกาลบุญสารทเดือนสิบ ประจำปี 2563

วันนี้ (16 กันยายน 2563) เวลา 09.00 น. มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช จัดขบวนรถแห่หมฺรับ เนื่องในงานประเพณีเทศกาลบุญสารทเดือนสิบ และงานกาชาดจังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปี 2563 ซึ่งได้ร่วมขบวนแก่หมฺรับทองคำพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยนายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นประธานในพิธีเปิดพร้อมปล่อยขบวนแห่หมฺรบจากบริเวณศาลาประดู่หก สนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราช สู่วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร

จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน จัดงานประเพณีเทศกาลบุญสารทเดือนสิบ และงานกาชาดจังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปี 2563 ระหว่างวันที่ 11 - 20 กันยายน 2563 ถือเป็นงานประเพณีสำคัญอันเป็นเอกลักษณ์ของชาวจังหวัดนครศรีธรรมราชและเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยในปีนี้ได้กำหนดจัดกิจกรรมประกวดรถหมฺรับและขบวนหมฺรับขึ้นในวันที่16 กันยายน 2563 ซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช โดยโครงการจัดตั้งวิทยาลัยศิลปะและวัฒนธรรมฯ ได้ตกแต่งรถหมฺรับพร้อมทั้งขบวนแห่หมฺรับอย่างสวยงามเพื่อร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่และนักศึกษากว่า 100 คน ร่วมขบวนอย่างพร้อมเพรียง นอกจากนี้ยังมีตัวแทนนักศึกษาร่วมขบวนหมฺรับของเครือข่ายอุดมศึกษานครศรีธรรมราชอย่างเช่นทุกปีที่ผ่านมาอีกด้วย

ชมภาพทั้งหมด >>คลิก<<

ภาพและข่าว : พินทุศร แก้วสีนวล งานสื่อสารองค์กร มรภ.นศ.