มนุษยศาสตร์ฯ ราชภัฏนครฯ จับมือ 4 หน่วยงาน MOU เพิ่มขีดความสามารถและศักยภาพพัฒนาการวิจัยด้านทัศนศิลป์ศิลปกรรมศาสตร์และการออกแบบ

วันนี้ (16 ต.ค. 63) เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุมท่อแก้ว สำนักงานอธิการบดี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ได้บันทึกตกลงความร่วมมือกับคณะศิลปกรรมและออกแบบอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และร้านครามทอง จังหวัดสกลนคร เพื่อดำเนินการจัดทำโครงการ/กิจกรรมด้านศิลปะ การออกแบบและการพัฒนาจัดการศึกษา โดยเป็นส่วนหนึ่งของการเรียนการสอนของคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ หลักสูตรศิลปกรรมศาสตร์ สาขาวิชาออกแบบนิเทศศิลป์ และดำเนินการจัดทำโครงการ/กิจกรรมด้าน การวิจัย การบริการวิชาการและการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม เพื่อส่งเสริมการสร้างสุนทรียศาสตร์คุณภาพชีวิตให้แก่ประชาชนและสังคม
โดยทั้ง 4 หน่วยงานดังกล่าวจะร่วมกันเพิ่มขีดความสามารถและศักยภาพ ให้เกิดการพัฒนาด้านการวิจัย การบริการวิชาการต่อสังคมและชุมชน อันจะนำไปสู่การยกระดับมาตรฐานการเรียนรู้ของประชาชนทางทัศนศิลป์ ศิลปกรรมศาสตร์และการออกแบบ ให้สอดคล้องกับสังคมและความเปลี่ยนแปลงของโลกปัจจุบัน และส่งเสริมให้เกิดกระบวนการบริหารจัดการทางด้านวิชาชีพศิลปะและการออกแบบ มุ่งเน้นประโยชน์และการบริการกับประชาชนในสังคม เสริมสร้างสุนทรียศาสตร์คุณภาพชีวิต ที่เน้นกระบวนการเรียนรู้จากประสบการณ์จริง พร้อมทั้งส่งเสริมให้เกิดการสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างหน่วยงานภาครัฐและหน่วยงานเอกชนสนับสนุนการพัฒนาทางด้านวิชาชีพกับประสบการณ์ตรงทั้งคณาจารย์และนักศึกษาต่อไป

ภาพจาก คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช
ชมภาพทั้งหมดได้ที่ https://www.facebook.com/media/set?vanity=nstru.human&set=a.3179492818840268