สถาบันวิจัยฯ มรภ.นศ. จัดกิจกรรมพัฒนาโจทย์วิจัย งานสร้างสรรค์ และนวัตกรรม แก่นักวิจัย มรภ.นศ.

วันนี้ (19 ตุลาคม 2563) ณ ห้องประชุม 8 ชั้น 1 หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช สถาบันวิจัยและพัฒนา ได้จัดกิจกรรมพัฒนาโจทย์วิจัย งานสร้างสรรค์ และนวัตกรรม ทุกกระบวนการในระยะต้นน้ำ เพื่อให้โครงการวิจัยมีคุณภาพและสามารถได้รับการจัดสรรงบประมาณจากแหล่งทุนที่ต้องการได้ ซึ่งถือเป็นกระบวนการจัดการต้นน้ำ และในโอกาสนี้ได้มีผู้ทรงคุณวุฒิที่มีความเชียวชาญมาร่วมวิพากษ์และให้ข้อเสนอแนะที่เป็นประโยชน์ในการเขียนข้อเสนอโครงการ จำนวน 8 ท่าน ใน 4 กลุ่ม ประกอบด้วย - กลุ่มที่ 1 กลุ่มการศึกษา/วัฒนธรรม รองศาสตราจารย์ ดร.วรรณดี สุทธินรากร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ รองศาสตราจารย์ ดร.ศิศีโรตม์ เกตุแก้ว มหาวิทยาลัยรามคำแหง - กลุ่มที่ 2 กลุ่มเกษตร รองศาสตราจารย์ ดร.อรทัย มิ่งธิพล มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิรักษ์ สงรักษ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย - กลุ่มที่ 3 กลุ่มท่องเที่ยว/บริการ ศาสตราจารย์ ดร.เทิดชาย ช่วยบำรุง สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิมพ์ลภัส พงศกรรังศิลป์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ - กลุ่มที่ 4 กลุ่มผลิตภัณฑ์ชุมชน (OTOP) คุณเบจญมาศ ตีระมาศวณิช นักวิชาการอิสระ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมรักษ์ รอดเจริญ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช
โดยกิจกรรมมีการจัดขึ้น 2 วัน คือ วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 และวันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 มีนักวิจัยเสนอแผนงานรวม 21 แผนงาน 131 โครงการย่อย และนักวิจัยเข้าร่วมกว่า 80 คน