มรภ.นศ.เตรียมเสนอของบประมาณโครงการยุทธศาสตร์เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ปี 2565 จำนวน 9 โครงการ งบประมาณ 50 ล้านบาท

วันนี้ (11 มกราคม 64) เวลา09.30 น. ณ ห้องประชุมสุดหอม สำนักงานอธิการบดี ดร.สมปอง รักษาธรรม รองอธิการบดี รักษาราชการแทนอธิการบดี เป็นประธานประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนงานพระราชดำริและการพัฒนาท้องถิ่น (บอร์ด สพท.) เพื่อหารือแนวทางการดำเนินโครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชัฏนครศรีธรรมราช  เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น  ประจำปีงบประมาณ 2565 โดยมติที่ประชุม 1) ให้มีการประกาศพื้นที่เป้าหมายและชุมชนเป้าหมายของการให้บริการวิชาการของสังคม ประจำปีงบประมาณ 2564 2) ให้คณะ ศูนย์ สถาบัน สำนัก จัดทำรายละเอียดโครงการ 9 โครงการหลัก ประกอบด้วย 1) โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนท้องถิ่น 2) โครงการพัฒนาคุณภาพชีวิต และยกระดับรายได้ให้กับคนในชุมชนฐานราก 3) โครงการส่งเสริมความรัก สามัคคี ความเข้าใจในสิทธิหน้าที่ของตนเองและผู้อื่นภายใต้พื้นฐานของสังคมประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข 4) โครงการพัฒนาระบบฐานข้อมูลตำบลในจังหวัด (Big Data) 5)  โครงการสนับสนุนสื่อวิดีทัศน์ประกอบการเรียนการสอน (DLTV) เพื่อแก้ไขปัญหาขาดแคลนครูให้กับโรงเรียนขนาดเล็ก 6) โครงการยกระดับการเรียนรู้ด้านการอ่าน การเขียน และการคิดวิเคราะห์ของนักเรียนระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน 7) โครงการเสริมสร้างสมรรถนะภาคีเครือข่าย การวางแผนพัฒนาเชิงพื้นที่ ระดับตำบล 8) โครงการพัฒนาความรู้ ทักษะ ด้านภาษาอังกฤษในศตวรรษที่ 21 ให้แก่นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏ และ 9) โครงการพัฒนาระบบการบริหารจัดการโครงการตามยุทธศาสตร์พัฒนาการศึกษา เพื่อความยั่งยืน มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช เพื่อพัฒนาท้องถิ่น ภายใต้กรอบงบประมาณ จำนวน  50 ล้านบาท รวบรวมส่งให้ศูนย์สืบสานงานพระราชดำริและการพัฒนาท้องถิ่น (สพท.) สังเคราะห์โครงการ ภายในวันที่ 28 มกราคม 2564 ส่งต่อยังกองนโยบายและแผน รวบรวม สังเคราะห์เสนอบรรจุงบประมาณ แก่สำนักงานงบประมาณภายในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564 ต่อไป