โครงการ ๑ ตำบล ๑ มหาวิทยาลัย ม.ราชภัฏนครฯ ต.ขอนหาด จัดกิจกรรม ค้นหาและพัฒนากลุ่มอาชีพ สร้างการรับรู้และเข้าใจสินค้า OTOP ให้ได้มาตรฐาน

วันที่ 27 มีนาคม 2564 ผศ.ดร.วิชิต สุขทร รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครศรีธรรมราช ดร.สมปอง รักษาธรรม รองอธิการบดี มอบหมายให้ ผศ.ดร.ดำรงศ์พันธ์ ใจห้าววีระพงศ์ ผู้ช่วยอธิการบดี ร่วมพิธีเปิดโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบรูณาการ (๑ ตำบล ๑ มหาวิทยาลัย) กิจกรรม ค้นหาและพัฒนากลุ่มอาชีพ สร้างการรับรู้และเข้าใจสินค้า OTOP ให้ได้มาตรฐาน และจัดประชุมเปิดโครงการชี้แจงให้ความรู้เรื่องการพัฒนากลุ่มอาชีพ และลงพื้นที่ปฏิบัติการของนักจัดการทางสังคม ๑ ตำบล ๑ มหาวิทยาลัย มรภ.นครศรีธรรมราช ร่วมกับส่วนราชการในท้องถิ่น ได้แก่ องค์การบริหารส่วนตำบลขอนหาด สถานีตำรวจภูธรขอนหาด ศูนย์ศิลปาชีพเนินธรรมัง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เครือข่ายวิสาหกิจชุมชนบ้านแหลมโฮมเสตย์ ประชาชนขอนหาด ฯลฯ ซึ่งมี ดร.พัชรี
สุเมโธกุล อาจารย์คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ และ คณาจารย์คณะกรรมการ เป็นอาจารย์ผู้รับผิดชอบประจำตำบขอนหาด ณ ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลขอนหาด อำเภอชะอวด จังหวัด นครศรีธรรมราช ซึ่งผลจากการระดมสมองในกิจกรรมที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ 4 ด้านประกอยด้วย 1.ด้านการท่องเที่ยววิถีชุมชน 2.ด้านสุขภาพชุมชน 3.ด้านสิ่งเเวดล้อม 4.ด้านผลิตภัณฑ์คนทำมือเพื่อรับรู้สิ่งที่มีอยู่ในชุมชน อัตลักษณ์ของชุมชน อาชีพใหม่ จากการขับเคลื่อนของนักจัดการทางสังคม ในโครงการ ๑ ตำบล ๑ มหาวิทยาลัย มรภ.นครศรีธรรมราช และ ภาคีเครือข่าย ตำบลขอนหาด ต่อไป