ม.ราชภัฏนครฯ ร่วมประชุมสรุปผลการดำเนิน งานวิศวกรสังคม มหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ

วันที่ 25 พฤษภาคม 2564 พลเอกดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี เป็นประธานในการประชุมสรุปผลการดำเนินงานวิศวกรสังคม มหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ โดยมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุรศักดิ์ แก้วอ่อน รองอธิการบดี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพัฒนานักศึกษา และตัวแทนจากองค์การบริหารนักศึกษา ภาคปกติ เข้าร่วมประชุมดังกล่าว ผ่านระบบ ONLINE Google meet ซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มภาคใต้ มีการประชุมในวันนี้ (25 พ.ค. 64)

การประชุมในครั้งนี้มีรายงานสรุปผลการดำเนินงานวิศวกรสังคม มหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มภาคใต้ โดย นายบรรณสรณ์ วงศ์สวัสดิ์ ประธานสมาพันธ์นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มภาคใต้ ต่อมาเป็นการรายงานสรุปผลการดำเนินงานวิศวกรสังคม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช (วิศวกรสังคม NSTRU) ได้นำสรุปผลการดำเนินงานในปีการศึกษา 2563 โดยสังเขป ดังนี้

- การส่งตัวแทนเจ้ารับการอบรมวิทยากรแม่ไก่ในการใช้เครื่องมือวิศวกรสังคม
- ประชุมร่วมกับกองพัฒนานักศึกษาเพื่อเตรียมการบริหารจัดการงานวิศวกรสังคม
- ประชุมค้นหาพื้นที่นำร่อง
- เข้าปฏิบัติกิจกรรมวิศวกรสังคมในพื้นที่นำร่องบ้านป่าไหม้ ตำบลท่างิ้ว อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช
- การศึกษาพื้นที่ด้วยเครื่องมือวิศวกรสังคม
- ส่งเสริมพัฒนายกระดับอาชีพ สร้างนวัตกรรม พัฒนาคุณภาพผลผลิต พัฒนาบรรจุภัณฑ์
- กำหนดแผนการดำเนินงานปีการศึกษา 2564
ระยะที่ 1 การต่อยอดขยายผลงานปีการศึกษา 2563
ระยะที่ 2 ขยายงานปีการศึกษา 2564 เพิ่มจำนวนเป้าหมายวิศวกรสังคมในกลุ่มนักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2564
ระยะที่ 3 ขยายพื้นที่ปฏิบัติการ 5 ทีม 5 พื้นที่
ต่อด้วยการรายงานสรุปผลการดำเนินงานวิศวกรสังคม มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา จากนั้นสรุปผลการดำเนินงาน ให้ข้อคิด คำแนะนำแก่นักศึกษา โดย ท่านองคมนตรี พลเอกดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ และ ดร.นงรัตน์ อิสโร คณะทำงานท่นองคมนตรีฯ จากนั้นเป็นพิธีปิดการประชุม โดย พลเอกดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี