ม.ราชภัฏนครฯ จัดกิจกรรม เดินหน้า พัฒนาท้องถิ่นใต้ ภายใต้วิถีชีวิตใหม่ยุค New Normal ภายใต้โครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฎเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ 2564

วันนี้ (2 ส.ค. 64) ณ ห้องประชุมท่อแก้ว สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรม "เดินหน้า พัฒนาท้องถิ่นใต้" ภายใต้วิถีชีวิตใหม่ยุค "New Normal" ภายใต้โครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ 2564 โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิชิต สุขทร รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช เป็นผู้กล่าวเปิดงาน โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ดำรงพันธ์ ใจห้าว วีรพงศ์ เป็นผู้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อติดตาม รายงานผลคืบหน้าการดำเนินโครงการยุทธศาสตร์ราชภัฏนครศรีธรรมราชเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ตามพระบรมราโชบาย ในหลวงรัชกาลที่ 9, และรัชกาลที่ 10 จำนวน 9 โครงการหลัก 41 กิจกรรมย่อย เพื่อขับเคลื่อนให้การดำเนินการโครงการนี้บรรลุวัตถุประสงค์มีประสิทธิภาพ ในการพัฒนาชุมชนท้องถิ่น ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช รับผิดชอบ, ซึ่งในปีงบประมาณ 2564 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ได้ดำเนินการใน 2 จังหวัด นครศรีธรรมราช ตรัง, 145 ชุมซน, 74 โรงเรียน, 45 นวัตกรรม, 64 กลุ่มผลิตภัณฑ์, 26 วิสาหกิจชุมชน มีผู้เข้าร่วมโครงการกว่า 1,500 คน, นักเรียน นักศึกษา กว่า 2,500 คน, ภายใต้งบประมาณที่ได้รับจำนวน 29 ล้านบาทเศษ, ซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ที่ปวารณาตัวเองทุ่มเทงานเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ที่เห็นประจักษ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงการยุทธศาสตร์การพัฒนาท้องถิ่นตามพระบรมราโชบาย ตั้งแต่ปี 2562 จนกระทั่งได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยเพื่อการพัฒนาชุมชนท้องถิ่นอย่างยั่งยืน ปี 2563 อันดับ 1 ของประเทศและจะยังมุ่งมั่นพัฒนาท้องถิ่นของตน ตามพระบรมราโชบายในหลวงรัชกาลที่ 10, ตามมติที่ประชุมอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏ, นโยบายสภามหาวิยาลัย, วิสัยทัศน์ พันกิจ ของผู้บริหารมหาวิทยาลัย อย่างเข้มข้นต่อไป

สำหรับวันนี้ได้รับเกียรติ ดร.นงรัตน์ อิสโร เลขานุการท่านองคมนตรี พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ มาบรรยายพิเศษ เรื่อง "บทบาทมหาวิทยาลัยราชภัฎกับการพัฒนาท้องถิ่นตามพระบรมราโชบาย" ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อภิรักษ์ สงรักษ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย บรรยาย ให้เทคนิคแนวทางการทำงานเชิงพื้นที่ท้องถิ่น สู่การทำผลงานวิซาการด้านรับใช้สังคม รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยทักษิณ รองอธิการมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี รองศาสตราจารย์ ดร. สุพักดิ์ พิบูลย์ ผู้ทรงคุณวุฒิจากหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ร่วมเป็นกำลังใจให้ตลอดการบรรยายในครั้งนี้