ม.ราชภัฏนครฯ จัดงาน INNOVATION to Local Economy IMPROVEMENT นวัตกรรมสู่การพัฒนาเศรษฐกิจชุมชน

เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2565 ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชมอบหมายให้ นายไตรรัตน์ ไชยรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “INNOVATION to Local Economy IMPROVEMENT” “นวัตกรรมสู่การพัฒนาเศรษฐกิจชุมชน” โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สุรศักดิ์ แก้วอ่อน รองอธิการบดี กล่าวรายงาน พร้อม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมรักษ์ รอดเจริญ ผอ.สวพ. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธัชชา สามพิมพ์ ผอ.สวท. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จุฑามาศ ศุภพันธ์ รอง ผอ.สวพ ดร. ดร.ศณัทชา ธีระชุนห์ รอง ผอ.สวพ. ผู้บริหารมหาวิทยาลัย คณาจารย์ นักวิจัย นักศึกษา และชุมชนเข้าร่วม ในงานมีการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าผลผลิตจากงานวิจัย และการนำเสนอผลผลิตจากการดำเนินงานโครงการวิจัยที่ได้รับทุนจาก บพท. 3 โครงการ คือ
1) ชุมชนนวัตกรรม ปี 2564 “เขาหลวงสู่อ่าวนคร”
แผนโครงการวิจัย “การพัฒนานวัตกรรมเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตและเศรษฐกิจชุมชนจากเขาหลวงสู่อ่าวนครศรีธรรมราช” ผู้บริหารแผน ผู้ช่วยศาตราจารย์ ดร.สมรักษ์ รอดเจริญ ผอ.สวพ. ผู้ช่วยศาตราจารย์สุรศักดิ์ แก้วอ่อน รองอธิการบดี ผู้ช่วยศาตราจารย์ ดร.ธัชชา สามพิมพ์ ผอ.สวท. และผู้ช่วยศาตราจารย์ ดร.จุฑามาศ ศุภพันธ์ รอง ผอ.สวพ.
2) Local enterprise ปี 2564 “ปลาไสอวน”
แผนโครงการวิจัยการยกระดับและเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ปลาใส่อวนสู่การเป็นผลิตภัณฑ์อัตลักษณ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช”
ผู้บริหารแผนงานวิจัย ผศ.สุรศักดิ์ แก้วอ่อน ผศ.ดร.สมรักษ์ รอดเจริญ และผศ.ดร.ธัชชา สามพิมพ์
3) ทุนทางวัฒนธรรม ปี 2564 “หนังตะลุง”
แผนโครงการวิจัย “การจัดการทุนทางวัฒนธรรมหนังตะลุงจังหวัดนครศรีธรรมราช”
ผู้บริหารแผน ดร.สุดาวรรณ์ มีบัว ผศ.ดร.สมรักษ์ รอดเจริญ และผศ.ดร.ธัชชา สามพิมพ์
จัดแสดงตั้งแต่วันที่ 11-12 พฤศจิกายน 2565 ณ ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าโรบินสันโอเชี่ยนนครศรีธรรมราช
จัดโดย : สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ทุนหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.)

innovation to local economy improvementนวัตกรรมสู่การพัฒนาเศรษฐกิจชุมชนlocal economy