ม.ราชภัฏนครฯ จัด NSTRU FRESHY BEGINING CAMP เพื่อละลายพฤติกรรมนักศึกษาใหม่ และสร้างความสามัคคีระหว่างนักศึกษาใหม่และนักศึกษาปัจจุบัน

วันนี้ (6 ส.ค. 61) เวลา 09.00 น. ณ หอประชุมใหญ่มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช   ผศ. ดร. ฆนัท ธาตุทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช  ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการพัฒนานักศึกษาและกิจกรรมนักศึกษา  กิจกรรม “NSTRU  FRESHY  BEGINING  CAMP”  ประจำปีการศึกษา 2561  เพื่อพัฒนาคุณธรรมจริยธรรมที่ดีงาม มารยาทไทย ระเบียบวินัย อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย  และเป็นการปรับสภาพก่อนการศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัย  โดย ดร.ธนาภรณ์   เมืองมุงคุณ รองอธิการบดี  เป็นผู้กล่าวรายงาน

การใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยการเข้าร่วมการพัฒนาและกิจกรรมต่าง ๆ ของนักศึกษาชั้นปีที่ 1  ถือว่าเป็นประเพณีปฏิบัติและจำเป็นสำหรับจุดเริ่มต้นของการก้าวเข้าสู่มหาวิทยาลัย   กองพัฒนานักศึกษา  จึงได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้นเพื่อเตรียมความพร้อมให้นักศึกษาในด้านการมีคุณธรรมจริยธรรม  มารยาทไทย ระเบียบวินัย  อัตลักษณ์ของนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช  ในระหว่างวันที่ 6 -8  สิงหาคม  2561    ซึ่งมีการดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ เช่น  การบรรยายพิเศษ  เรื่อง “แรงบันดาลใจในวัยอุดมศึกษา” จากคุณอัมพาพันธ์  อมรวานิชย์นักธุรกิจเจ้าของห้างผ้าโชคดี  เรื่อง “ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยกับเด็กไทยในยุคดิจิทัล และอนาคตแรงงานไทยในยุคไทยแลนด์ 4.0”  โดยคุณทัศไนย เหมือนเสน  ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท จัดหางานจ๊อบบีเคเค ดอท คอม จำกัด และเรื่อง “รู้เท่าทันปัญหายาเสพติด”  โดยวิทยากรชุดรณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดจังหวัดนครศรีธรรมราช   กิจกรรมการฝึกมารยาทไทยในสังคม  โดย อาจารย์กาญจนา เรืองช่วย  นายยกพุทธสมาคม จังหวัดนครศรีธรรมราช  และคณะ  กิจกรรมคุณธรรมจริยธรรมนำชีวิต โดยพระวิทยากรศูนย์ส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรม วัดหน้าพระบรมธาตุ  โดยกิจกรรมนี้จะเป็นการแยกกลุ่มปฏิบัติกิจกรรมทางศาสนาพุทธ และศาสนาอิสลาม  และกิจกรรมสุดท้ายเป็นกิจกรรมการบรรยายพิเศษและกิจกรรมการลงสู่ชุมชนเพื่อทำความดี  ซึ่งการบรรยายพิเศษ เรื่อง “กิจกรรมเราทำดี ด้วยหัวใจ”  โดยศูนย์อำนวยการใหญ่โครงการจิตอาสาพระราชทาน ตามแนวพระราชดำริ  “เราทำความดี  ด้วยหัวใจ”  และกิจกรรมการลงสู่ชุมชน “เราทำดี ด้วยหัวใจ” ถวายสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยการพัฒนาวัดวิทยาลัยครูรังสรรค์  พัฒนาวัดป่ายาง  และพัฒนาโรงเรียนวัดมหาชัยวนาราม

จากการจัดกิจกรรมดังกล่าว มหาวิทยาลัยหวังเป็นอย่างยิ่งว่า นักศึกษาชั้นปีที่ 1 จะได้ทำความรู้จักกัน มีการพัฒนาคุณธรรม จริยธรรมที่ดีงาม และทำให้นักศึกษามีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้องภายในมหาวิทยาลัย   เพื่อใช้ชีวิตในสังคมอุดมศึกษา อย่างมีความสุขทั้งกายและใจตลอดการศึกษาในรั้วเหลือง-แดงแห่งนี้

นักศึกษาใหม่freshyสามัคคีนักศึกษา