มรภ.นศ. ร่วมประชุมสัมมนาวิชาการ 41 สถาบันการศึกษากลุ่มพัฒนาชุนชนท้องถิ่นและชุมชนอื่น ขับเคลื่อนสู่เป้าหมายกลุ่มสถาบันอุดมศึกษาเพื่อการพัฒนาชุมชนท้องถิ่นหรือชุมชนอื่น (Area-Based and Community Engagement)

วันที่ 17 มีนาคม 2565 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช นำโดย ดร.สมปอง รักษาธรรม รองอธิการบดีฝ่ายยุทธศาสตร์การวางแผนและพัฒนา ผศ.ดร.ดำรงศ์พันธ์ ใจห้าววีระพงศ์ ผู้ช่วยอธิการบดี/ผู้อำนวยการศูนย์สืบสานงานพระราชดำริและการพัฒนาท้องถิ่น ผู้อำนวยการกองนโยบายและแผน (กนผ.) และบุคลลากร เข้าร่วมประชุมสัมมนาวิชาการ “การขับเคลื่อนสู่เป้าหมายกลุ่มสถาบันอุดมศึกษาเพื่อการพัฒนาชุมชนท้องถิ่นหรือชุมชนอื่น (Area-Based and Community Engagement) 41 สถาบันการศึกษากลุ่มพัฒนาชุนชนท้องถิ่นและชุมชนอื่น โดยมี ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.อเนก เหล่าธรรมทรรศน์ เป็นประธาน ศาสตราจารย์นายแพทย์ประเวศน์ วะสี บรรยายเรื่อง “การจัดทำโครงการเพื่อชุมชน ท้องถิ่น” ศาสตราจารย์วิจิตร ศรีสะอ้าน บรรยายเรื่อง “นโยบาย มหาวิทยาลัยกับพันธกิจเพื่อสังคม” ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์เฉลิมชัย บุญยะลีพรรณ อุดมศึกษากับการพัมนาสังคมและชุมชน” คุณพันเพิ่มศักดิ์ อารุณี หัวหน้ากลถ่มภารกิจบริหารยุทธศาสตร์ กระทรวง อว. บรรยายและแลกเปลี่ยน เรื่อง “การขับเคลื่อนสู่เป้าหมาย กลุ่มสถาบันอุดมศึกษาเพื่อพัฒนาชุมชนท้องถิ่นหรือชุมชนอื่น” (Area-based and Community Engagement) ณ อาคารนวัตกรรม ศ.ดร.สาโรช บัวศรี มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และผ่านระบบออนไลน์ Zoom Cloud Meeting