ราชภัฏนครฯ D-Day เริ่มพัฒนาศูนย์การเรียนรู้ป่าสนสร้อย อำเภอสิชล

มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราชได้เริ่มการปรับพื้นที่เพื่อจัดสร้างศูนย์การเรียนรู้ป่าสนสร้อยในบริเวณอำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวน 192 ไร่ ซึ่งได้รับความร่วมมือจากกองทัพภาคที่ 4 สนับสนุนกำลังพลและเครื่องจักรกลจากกองพันทหารช่างที่ 401 ค่ายอภัยบริรักษ์มาเพื่อปรับพื้นที่สำหรับดำเนินการตัดถนนแนวกลางความกว้าง 12 เมตรตลอดแนวที่ดิน และคลองส่งน้ำกว้าง 6 เมตร ลึก 3 เมตร เพื่อรองรับโครงการในเฟสต่อไป เริ่มต้นในวันที่ 7 มิถุนายน 2561 เวลา 12.30 น. โดยมีผู้บริหาร ผศ.ดร.ฆนัท ธาตุทอง อธิการบดี และคณะกรรมการที่เกี่ยวข้อง เดินทางมาส่งมอบพื้นที่ให้กับกำลังพลโดยมีพันตรีวิโรจน์ พรหมเมือง ตำแหน่ง นายช่างก่อสร้าง พลพัฒนาที่4 ช่วยราชการหมู่ยุทธการ กองพันทหารช่างที่ 401 หัวหน้าชุดเป็นผู้รับมอบกุญแจเข้าพื้นที่ ซึ่งมีระยะเวลาในการดำเนินการทั้งหมด 50 วัน จากนั้นเดินทางไปยังวัดขรัวช่วยเพื่อกราบนมัสการ พระครูวิธานสังฆกิจ (สมจิตร ฐิตฉนฺโท) เจ้าอาวาสวัดขรัวช่วย และพูดคุยประสานงานที่พักสำหรับกำลังพลที่เข้ามาพัฒนาพื้นที่ พร้อมกับเดินทางไปยังองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งปรังเพื่อประสานงานขอพื้นที่จอดรถบรรทุกและพูดคุยเกี่ยวกับการพัฒนาพื้นที่ร่วมกันของมหาวิทยาลัยและชุมชนกับนายสันติ พันธวาที นายกองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งปรัง จากนั้นเดินทางไปเข้าพบนายวิญญู ใจอารีย์ อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนเบญจมราชูทิศ เพื่อขอคำปรึกษาเกี่ยวกับการจัดการและพัฒนาพื้นที่เป็นลำดับสุดท้าย

สนสร้อยพัฒนาพื้นที่