ราชภัฏนครฯ ร่วมเดินแฟชั่นโชว์เปิดงานพลังชุมชนประชารัฐ กระตุ้นเศรษฐกิจ นครศรีธรรมราช ครั้งที่ 4

จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดงานพลังชุมชนประชารัฐกระตุ้นเศรษฐกิจ นครศรีธรรมราช ครั้งที่ 4 ขึ้นระหว่างวันที่ 6 - 14 กรกฎาคม 2561 ที่ถนนพุทธภูมิ อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ร่วมเดินแฟชั่นโชว์ ชุดผ้าบาติกเมืองนครในพิธีเปิด ในเวลา 19.00 น. ของวันที่ 6 กรกฎาคม 2561

ภายในงาน แบ่งพื้นที่จัดงานออกเป็น 3 โซน โซนเศรษฐกิจฐานรากและเศรษฐกิจย้อนยุค ทั้ง 23 อำเภอจัดบูธแสดงสินค้าตามอัตลักษณ์ วิถีชีวิตย้อนยุคท้องถิ่น ป่าเขานาเล โซนลดรายจ่ายเพิ่มรายได้ขยายโอกาส มีกิจกรรม ประกวดพืชผลการเกษตร ประกวดของปศุสัตว์ ประมง การส่งเสริมทำนาแบบครบวงจร การแสดงนวัตกรรมเทคโนโลยีการเกษตร 4.0 แข่งขันจับหมู การแสดงผลิตภัณฑ์ของบริษัท ประชารัฐรักสามัคคี แข่งขันทำผ้าบาติก ประกวดดีเจเยาวชน ร้านธงฟ้าราคาประหยัด โซนสร้างสรรค์นันทนาการ มีกรรมประกวดแข่งขันร้องเพลงลูกทุ่ง ของผู้นำชุมชนท้องถิ่น รำวงเวียนครก เป็นต้น

ผ้าบาติกนครศรีธรรมราช เมืองหลวงแห่งบาติก