ม.ราชภัฏนครฯขานรับแนวปฏิบัติการจัดกิจกรรมในปีใหม่ งดรื่นเริง-เน้นกิจกรรมทางศาสนา

รศ.วิมล ดำศรี อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ได้กล่าวว่าเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2559 ได้รับหนังสือด่วนที่สุดจาก นายชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) แจ้งเรื่องแนวปฏิบัติในการจัดกิจกรรมช่วงปีใหม่ เกี่ยวกับแนวปฏิบัติในการจัดกิจกรรมช่วงปีใหม่ 2560 ซึ่งอยู่ในช่วงการบำเพ็ญกุศลถวายพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยให้ถือปฏิบัติ ดังนี้ 1.การจัดงานปีใหม่ ให้เน้นกิจกรรมทางศาสนาที่ทุกสถานศึกษาปฏิบัติร่วมกันได้ ไม่ว่าการสวดมนต์ทำความดี การบำเพ็ญสาธารณประโยชน์เพื่อประเทศชาติ และส่วนรวม ส่วนกิจกรรมบันเทิงให้เป็นรูปแบบที่เป็นอัตลักษณ์แสดงถึงวัฒนธรรมของประเทศ เน้นการแสดงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และการถวายพระพรสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และไม่นำภาพพระบรมฉายาลักษณ์ประดับในที่ไม่เหมาะสม 2.การจัดกิจกรรมของสถานศึกษา ให้บูรณาการเข้ากับกิจกรรมการเรียนการสอน หากสถานศึกษาใดจัดกิจกรรมเกี่ยวกับวันคริสต์มาส ให้พิจารณาความเหมาะสม ไม่นำภาพพระบรมฉายาลักษณ์ประดับในที่ไม่เหมาะสม ไม่เป็นกิจกรรมรื่นเริง ไม่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และ 3.การอนุญาตให้บุคคลภายนอกใช้สถานที่ในการจัดงาน ให้พิจารณาถึงความเหมาะสม จึงประชาสัมพันธ์มายังหน่วยงานต่างๆภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราชทราบและถือปฏิบัติโดยทั่วกัน

กิจกรรมในปีใหม่งดรื่นเริง-เน้นกิจกรรมทางศาสนา