ม.ราชภัฏนครฯ จัด “Thai OER” หวังผู้เข้าร่วมอบรมมีความรู้ ความเข้าใจในกฎหมายและการละเมิดลิขสิทธิ์

วันนี้ (6 ส.ค. 61)  เวลา  09.00 น.  ณ ห้องประชุมพรหมโยธี อาคาร 19  มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช โดยสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ  จัดโครงการสื่อสาระออนไลน์เพื่อการเรียนรู้ทางไกล “Thai OER”   โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.ฆนัท ธาตุทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธีเปิด  ซึ่งกิจกรรมเริ่มในเวลา 09.00 น. เป็นการบรรยายในหัวข้อ “Open Digital Education : กฎหมายและการละเมิดลิขสิทธิ์ โดย อาจารย์บุญเลิศ อรุณพิบูลย์ ซึ่งเป็นวิทยากจาก สวทช.   เวลา 10.30 น.  การบรรยายในหัวข้อ “ทักษะการเรียนรู้ดิจิทัล digital literacy  ก้าวสำคัญของสังคมยุคดิจิทัล โดย ดรฐิติมา ธรรมบำรุง   วิทยากรจาก สวทช.  เวลา 13.00 น. การบรรยายในหัวข้อ “Open Digital Education : คลังทรัพยากรการศึกษาแบบเปิด  โดย อาจารย์วนัทวิรา ฉันทะจำรัสศิลป์  วิทยากรจาก สวทช.
การจัดโครงการสื่อสาระออนไลน์เพื่อการเรียนรู้ทางไกล “Thai OER”  นี้  เพื่อต้องการให้ผู้เข้าอบรมมีความรู้  ความเข้าใจเรื่องกฎหมายและการละเมิดลิขสิทธิ์  และสามารถใช้คลังทรัพยากรการศึกษาแบบเปิด  Open Digital  Education ได้

อบรมลิขสิทธิ์กฎหมายthai oer