ราชภัฏนครฯ ทำพิธีเปิดประตูศูนย์ หวังลดอุบัติเหตุเป็นศูนย์

วันนี้ (15 ส.ค. 61) เวลา 09.09 น. ผศ.ดร.วิชิต สุขทร รองอธิการบดี เป็นประธานในพิธีเปิดใช้งานประตูศูนย์ (0) มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช พร้อมกับคณะผู้บริหาร อาจารย์ นักศึกษา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่ออำนวยความสะดวกนักศึกษาและประชาชนที่อาศัยอยู่ภายในซอยบ้านนายฉ่ำ ลดความแออัดของประตู 1 ในช่วงเวลาเร่งด่วน และลดการเกิดอุบัติเหตุและการทำผิดกฎจราจร อันเนื่องมาจากการขับขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศรของผู้ใช้เส้นทางสัญจรเพราะจุดกลับรถที่อยู่ไกล ซึ่งประตูนี้จะเปิด / ปิดในเวลา 07.00 - 19.00 น. ของทุกวัน สามารถผ่านได้เฉพาะรถจักรยานยนต์ / จักรยานเท่านั้น ไม่อนุญาตให้รถยนต์ใช้งาน และต้องสวมหมวกนิรภัยทุกครั้งที่ใช้ประตูในการเข้าออก โดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยขององค์การทหารผ่านศึกมาประจำการอยู่เพื่อรักษาความปลอดภัยและกวดขันวินัยจราจร

ตำแหน่งที่ตั้งของประตูศูนย์ (0) อยู่ทางบริเวณทิศใต้ของมหาวิทยาลัย

ประตู 0ประตูเข้าออกมหาวิทยาลัยจราจรย้อนศรสวมหมวกนิรภัย