ราชภัฏนครฯ ทำบุญหอพักนักศึกษาสองศาสนา ประจำปี 2561

วันนี้ (25 ส.ค. 61) เวลา 08.30 น. กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช จัดโครงการทำบุญหอพักนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2561 โดยทำพิธีสองศาสนาด้วยกันตามความหลากหลายของนักศึกษา พิธีสงฆ์ตามศาสนาพุทธจัดขึ้น ณ ลานกิจกรรมหอพักพนมรัตน์ (หอพัก W) และพิธีตามศาสนาอีสลามจัดขึ้น ณ ลานกิจกรรมหอพักศรีไพร (หอพัก A)

กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีแก่นักศึกษาในหอพักมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช เสริมสร้างศิริมงคลให้กับนักศึกษาผู้พักอาศัย ตลอดจนการส่งเสริมให้นักศึกษาภายในหอพัก สืบสานพระเพณีงานนบุญหอพักซึ่งเป็นกิจกรรมประเพณีที่ได้สืบทอดต่อกันมาเป็นระยะเวลานานตั้งแต่เริ่มก่อนตั้งหอพักภายในมหาวิทยาลัย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก :
ดร.อภิศันย์ ศิริพันธ์ คณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม

หอพักนักศึกษาหอพักใน