สาขาวิชาเกษตรศาสตร์ ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลกะหรอ จัดการอบรมการเพาะเลี้ยงปลาน้ำจืด

มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช โดยสาขาวิชาเกษตรศาสตร์  คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลกะหรอ อำเภอนบพิตำ จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดการอบรมการเพาะเลี้ยงปลาน้ำจืด ภายใต้โครงการพันธกิจสัมพันธ์ เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2561  ณ อาคารปฏิบัติการประมง สาขาวิชาเกษตรศาสตร์ โดยการอบรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าอบรมมีความรู้ มีทักษะด้านการเพาะเลี้ยงปลาน้ำจืด

กิจกรรมเริ่มในเวลา 09.00 น. พิธีเปิดโดย สิบเอกกำแหง กรงกรด ปลัด องค์การบริหารส่วนตำบลกะหรอ กล่าวเปิดการอบรม และ ผศ.ดร. ชวัลรัตน์  ศรีนวลปาน  รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  กล่าวต้อนรับผู้เข้าอบรม   ซึ่งในการอบรมจะมีการบรรยาย และฝึกปฏิบัติ การเพาะเลี้ยงปลาน้ำจืดเศรษฐกิจ โดย ผศ.สุริยะ จันทร์แก้ว และ ผศ.ดร.สมรักษ์ รอดเจริญ   การเพาะเลี้ยงปลาสวยงาม โดย ผ.ศ. อำนวยโชค เวชกุล  การบรรยาย การเพาะเลี้ยงกบ โดย นายอภิศักดิ์ ดิสระ นักศึกษาสาขาวิชาเกษตรศาสตร์ วิชาเอกการประมง และบรรยายเรื่อง การผลิตอาหารปลา โดย ผศ.วรรณชัย พรหมเกิด และต่อด้วยการแลกเปลี่ยนเรียนรู้

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสาขาวิชาเกษตรศาสตร์ปลาน้ำจืด