รายวิชาภูมิหลังทางสังคมและวัฒนธรรมของเจ้าของภาษาอังกฤษ คณะครุศาสตร์ จัดการเรียนรู้ Easter Egg Painting การระบายสีไข่สำหรับวันอีสเตอร์

วันนี้ (10 ก.ย. 61) รายวิชาภูมิหลังทางสังคมและวัฒนธรรมของเจ้าของภาษาอังกฤษ โดย อาจารย์ Charles M Fisher สังกัดศูนย์ภาษา จัดกิจกรรมการเรียนรู้ Easter Egg Painting การระบายสีไข่สำหรับวันอีสเตอร์ แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาภาษาอังกฤษ คณะครุศาสตร์ สำหรับวันอีสเตอร์ (Easter Day) เป็นวันที่ชาวคริสต์ทุกคนต่างชื่นชมยินดี แต่งตัวสวยงาม และตกแต่งไข่ด้วยสีสันต่างๆ มามอบให้แก่กัน เพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในวันที่พระเยซูคริสต์ทรงคืนพระชนม์ชีพจากความตาย ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของเทศกาลมหาพรต ที่ชาวคริสต์ต้องระลึกถึงพระมหาทรมานของพระเยซูก่อนที่จะสิ้นพระชนม์บนไม้กางเขน ซึ่งการระบายสืไข่สำหรับการเฉลิมฉลองวันอีสเตอร์ของชาวคริสต์มักจะวาดรูปตกแต่งลวดลายไข่ให้สวยงาม และนิยมกินไข่ในวันดังกล่าว ซึ่งมีความเชื่อว่าหากกินไข่แล้วจะนำสิ่งใหม่ ๆ เข้ามาสู่ชีวิต อาจารย์ Charles M Fisher กล่าว

ภูมิหลังทางสังคมและวัฒนธรรมของเจ้าของภาษาอังกฤษระบายสีไข่วันอีสเตอร์