ตัวแทนจาก Massey University ประเทศนิวซีแลนด์ เข้าพบอธิการบดีราชภัฏนครฯ

วันนี้ (12 ต.ค. 61) เวลา 09.30 น.  Miss Maree Branning, Coordinating Director, Massey Institute of Education จาก Massey University ประเทศนิวซีแลนด์ เข้าพบ ผศ.ดร.ฆนัท ธาตุทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช  ณ ห้องประชุมสุดหอม ชั้น 2 สำนักงานอธิการบดี การเข้าพบในครั้งนี้มีการพูดคุยเกี่ยวกับความร่วมมือหลักสูตรดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาการบริหารการศึกษา ซึ่งมหาวิทยาลัย Massey มีความสัมพันธ์ทางการศึกษาร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราชมาเป็นเวลานาน นอกจากนี้ยังมีการบรรยายพิเศษเรื่อง “โมเดลการจัดการเรียนรู้ผ่านการสืบสอบ (Teaching as Inquiry Model)” ซึ่งหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาการบริหารการศึกษา  ได้พิจารณาว่าโมเดลดังกล่าว เป็นวงจรการตั้งคำถามที่เริ่มจากการมองเห็นว่า “การจัดการเรียนการสอน” กับ “การเรียนรู้” เป็นเรื่องเกี่ยวเนื่องซ้อนทับกัน ซึ่งคุณครูที่นิวซีแลนด์ต่างใช้ชุดคำถามในกระบวนการนี้ พัฒนาการจัดการเรียนการสอนและวิเคราะห์ผลการเรียนรู้ของนักเรียนไปพร้อมๆ กัน ส่งผลให้สามารถพัฒนาผลการเรียนรู้ของนักเรียนให้สูงขึ้นอย่างชัดเจน และครูสามารถพัฒนาการจัดการเรียนการสอนให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และเห็นว่าจะเป็นประโยชน์ยิ่งสำหรับแนวทางในการจัดการเรียนการสอนสำหรับประเทศไทย

หน่วยวิเทศสัมพันธ์อธิการบดีความร่วมมือ