รายการแบคแพคเจอนัลริส ThaiPBS ชวนน้องนิเทศร่วมโครงการชวนน้องฝึกงานกับแบคแพคเจอนัลริส

วันนี้ (18 ต.ค.61) เวลา 10.00 น. ทีมงานผู้ผลิตรายการ แบคแพคเจอนัลริส (Backpack Journalist) จากสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ได้เดินทางมานำเสนอกิจกรรมโครงการชวนน้องฝึกงานกับแบคแพคเจอนัลริส ให้กับนักศึกษาหลักสูตรนิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือนักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ในชั้นปีที่ 2 และชั้นปีที่ 4 ที่สนใจฝึกงานและส่งผลงานร่วมกับโครงการ ซึ่งในวันนี้ทีมงานได้นำเสนอการทำงานของแบคเพคเจอนัลริส กลวิธีทำประเด็น ติดต่อ ถ่ายทำ และชวนคุยเกี่ยวกับประเด็นสังคมที่มีในพื้นที่ ประเด็นปัจจุบันที่กำลังเป็นที่พูดถึงในสังคม

สำหรับรายการแบคแพคเจอนัลริส (Backpack Journalist) นั้น เป็นรายการข่าวแนวใหม่ที่นำเสนอข่าวเพื่อการเปลี่ยนแปลง โดยนักข่าวรุ่นใหม่ที่เป็นทั้งนักข่าวและนักเดินทาง คิดและตั้งคำถามใหม่เพื่อให้คุณผู้ชมได้รู้ทุกแง่มุมที่แตกต่างและน่าค้นหา ด้วยการใช้ทักษะการทำข่าวแบบครบวงจรด้วยตนเอง ตั้งแต่การคิดประเด็น ถ่ายภาพ ตัดต่อ ลงพื้นที่แสวงหาคำตอบและข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นอย่างรอบด้าน ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 13.30 - 14.00 น. ทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส

thai pbsนิเทศศาสตร์หลักสูตรนิเทศศาสตร์