สาขาวิชาการท่องเที่ยว สัมมนาการสื่อความหมายท่องเที่ยวชุมชนไทยแลนด์ 4.0

วันนี้ (7 พ.ย. 61) เวลา 09.00 น. สาขาวิชาการท่องเที่ยว คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ จัดสัมมนา "การสื่อความหมายท่องเที่ยวชุมชนไทยแลนด์ 4.0" ภายใต้โครงการพัฒนาประสิทธิภาพการบริหารจัดการตามแนวเศรษฐกิจพอเพียงและหลักธรรมภิบาล กิจกรรมการพัฒนาศักยภาพนักศึกษาด้านทักษะอาชีพ (Career Skills) และการรู้เท่าทันสื่อ (Media Literacy) ณ ห้องประชุมวิทยาลัยศิลปะและวัฒนธรรม โดย ผศ.ดร.ฆนัท ธาตุทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช มอบหมายให้ ดร.สุดาวรรณ์ มีบัว คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ เป็นประธานในการเปิดการสัมมนา

การสัมมนาในช่วงเช้าเริ่มต้นด้วยการบรรยายในเรื่อง "มัคคุเทศก์กับการสื่อความหมายท่องเที่ยวชุมชน" โดย คุณคมสันต์ สุวรรณรัตน์ ประธานชมรมมัคคุเทศก์อาชีพภาษาอังกฤษ ต่อมาเป็นการบรรยายเรื่อง "วิถีท่องเที่ยวชุมชนไทยแลนด์ 4.0" โดย คุณสุภาพร เชาวพ้อง เลขาธิการสมาคมท่องเที่ยวชุมชนนครศรีธรรมราชและผู้ประสานงานชมรมท่องเที่ยวโดยชุมชนพรหมโลก และส่งท้ายช่วงเช้าด้วยเวทีเสวนาเรื่อง "การสื่อความหมายอย่างไรให้ตรงใจนักท่องเที่ยวในยุคไทยแลนด์ 4.0" โดย คุณศิริกมล แก้วแสงอ่อน นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราช คุณอานนท์ แจ่มจันทร์ นักวิเทศสัมพันธ์และมัคคุเทศก์อิสระ อาจารย์สุธี โส้ปะหลาง อาจารย์ประจำสาขาวิชาออกแบบนิเทศศิลป์ ดำเนินการเสวนาโดย อาจารย์ปุณยวีร์ ศรีรัตน์ ประธานสาขาวิชาการท่องเที่ยว ช่วงบ่ายเป็นการบรรยายเรื่อง "การรู้เท่าทันสื่อในยุคไทยแลนด์ 4.0" โดย อาจารย์ประจำสาขาวิชาการท่องเที่ยว และแบ่งกลุ่มทำกิจกรรม "การรู้เท่าทันสื่อในยุคไทยแลนด์ 4.0" นำเสนอและสรุปกิจกรรมกลุ่ม

สาขาวิชาการท่องเที่ยวสัมมนาอบรมท่องเที่ยวไทยแลนด์ 4.0thailand 4.0