ราชภัฏนครฯ สืบสานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2561

วิทยาลัยศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช จัดโครงการส่งเสริม อนุรักษ์ สืบสาน ทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม กิจกรรมสืบสานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2561 เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 ณ ลานริมสระน้ำเรือนไทย วิทยาลัยศิลปะและวัฒนธรรม โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.ฆนัท ธาตุทอง อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธีเปิด

กิจกรรมแรกเริ่มจากการประกวดประดิษฐ์กระทงที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ โดยนักศึกษาภายในมหาวิทยาลัย ซึ่งคณะกรรมการให้คะแนนจากความสวยงาม และการทดสอบการลอยน้ำของกระทงแต่ละกระทง ต่อมาเป็นการประกวดหนูน้อยนพมาศ การประกวดนางนพมาศ และนางนพมาศจำแลง กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่ออนุรักษ์ภูมิปัญญา และพัฒนามรดกทางวัฒนธรรมของจังหวัดนครศรีธรรมราช และส่งเสริม เผยแพร่ แลละสืบสานมรดกทางวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์และศักดิ์ศรีของจังหวัดนครศรีธรรมราช

ผลการประกวดประดิษฐ์กระทง เทศกาลประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2561

รางวัลชนะเลิศ    หมายเลข 8 Bit Com
คณะวิทยาการจัดการ สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1    หมายเลข 1 Math-Sci
คณะวิทยาศาสตร์ฯ สาขาคณิตศาสตร์
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2    หมายเลข 3 ทีม ศิลปศึกษา
คณะครุศาสตร์ สาขาศิลปศึกษา
รางวัลกระทงสร้างสรรค์   หมายเลย 10 ทีม อยู่ ๆ ก็อยากลอย
คณะมนุษยศาสตร์ฯ สาขาออกแบบนิเทศศิลป์

ผลการประกวดหนูน้อยนพมาศ เทศกาลประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2561

รางวัลชนะเลิศ    หมายเลข 3 เด็กหญิง ร.ภัทรศยา ศิริธน
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1    หมายเลข 1 เด็กหญิงกชพรรณ สังข์ทอง
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2    หมายเลย 12 เด็กหญิงกัญญาณัฐ ชูกลิ่น
รางวัลขวัญใจมหาชน    หมายเลย 11 เด็กหญิงปานรัก ไกรลาศ

ผลการประกวดนางนพมาศ เทศกาลประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2561

รางวัลชนะเลิศ    หมายเลข 4 นางสาวนัฐริกา จิ้นตั่น
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1    หมายเลข 7 นางสาวกนกวรรณ สุริวงศ์
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2    หมายเลย 6 นางสาวสุดารัตน์ ชูจิตรชื่น
รางวัลขวัญใจมหาชน    หมายเลย 8 นางสาวปทุมรัตน์ สุขปาน

ผลการประกวดนางนพมาศจำแลง เทศกาลประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2561

รางวัลชนะเลิศ หมายเลข 5 นางสาวศิรดา กฐินทิพย์
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1    หมายเลข 6 นางสาวพิชญานันท์ ศิริวัฒนานนท์
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2    หมายเลย 4 นางสาวฉัตรชฎา เนครนพรัตน์
รางวัลขวัญใจมหาชน    หมายเลย 5 นางสาวศิรดา กฐินทิพย์

สามารถรับชมภาพถ่ายเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช

กิจกรรมช่วงเย็น ประกวดกระทง หนูน้อยนพมาศ :
การประกวดนางนพมาศ นางนพมาศจำแลง :

ลอยกระทงสืบสานวัฒนธรรมไทยสืบสานประเพณีไทยวิทยาลัยศิลปะและวัฒนธรรม