ผู้ว่านครฯ พร้อมผู้บริหาร ม.ราชภัฏนครฯ ลงพื้นที่แหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ “ลำห้วยภูเขามหาชัย”เพื่อเตรียมน้ำอภิเษกในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

วันอังคารที่ 5 มีนาคม 2562 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฆนัท ธาตุทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช นำทีมบุคลากรจากมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ทั้งส่วนกองกลาง ศูนย์วิทยาศาสตร์ และวิทยาลัยศิลปวัฒนธรรม ให้การต้อนรับ นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมคณะเพื่อลงสำรวจพื้นที่บริเวณแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ “ลำห้วยภูเขามหาชัย” หมู่ที่ 7 ต.ท่างิ้ว อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เนื่องจากได้รับการประสานจากทางจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้ดูแล และปรับปรุงภูมิทัศน์เพื่อพัฒนาให้พื้นที่ดังกล่าวเป็นแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่สามารถบริโภคได้ โดยได้ร่วมกันวางแผนพัฒนาคุณภาพน้ำ และภูมิทัศน์ตั้งแต่ถนนทางเข้า และบริเวณโดยรอบให้กลายเป็นแหล่งเรียนรู้และท่องเที่ยวต่อไป อีกทั้งประชาชนจะสามารถนำน้ำศักดิ์สิทธิ์ไปประกอบพิธีกรรมอันเป็นมงคลต่าง ๆ ที่สำคัญคือเพื่อเตรียมน้ำอภิเษกในการพระราชพิธีบรมราชาภิเษก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

จำเริญ ทิพญพงศ์ธาดาผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชลำห้วยภูเขามหาชัยน้ำอภิเษกในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกน้ำอภิเษกแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์