ทุนการศึกษารัฐบาลจีน (China Scholarship Council: CSC)

คณะกรรมการบริหารกองทุนการศึกษาของรัฐบาลจีน (China Scholarship Council: CSC) ซึ่งเป็นหน่วยงานจัดสรรทุนการศึกษาของรัฐบาลจีนขอให้ฝ่ายไทยเสนอชื่อ ผู้สมัครรับทุนการศึกษาภายใต้ข้อตกลงความร่วมมือด้านการศึกษาไทย-จีน ประจำปีการศึกษา 2561/2562 เพื่อศึกษาต่อ ณ สถาบันอุดมศึกษาในสาธารณรัฐประชาชนจีน

ทุนการศึกษาจำนวนเต็ม 7 ทุนการศึกษา โดยทุนการศึกษาจะครอบคลุมค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ได้แก่ ค่าธรรมเนียมการศึกษา ค่าที่พัก ค่าใช้จ่ายรายเดือนและอื่นๆ ในสาธารณรัฐประชาชนจีนตามเงื่อนไขการรับทุน สำหรับค่าใช้จ่ายในการเดินทางระหว่างประเทศ ค่าธรรมเนียมหนังสือเดินทาง และค่าใช้จ่ายอื่นที่เกี่ยวข้อง ผู้สมัครหรือหน่วยงานต้นสังกัดเป็นผู้รับผิดชอบ

ระดับการศึกษา/สาขาวิชา:
ระดับปริญญาตรี โท เอก และนักเรียนระยะสั้น

คุณสมบัติผู้สมัคร:
เป็นอาจารย์/บุคลากรในสถาบันการศึกษาที่สนใจศึกษาต่อ ณ สถาบันอุดมศึกษาในสาธารณรัฐประชาชนจีน และมีคุณสมบัติตามเงื่อนไขการรับทุนของ CSC

วิธีการสมัคร:
1. ให้สถาบันต้นสังกัด พิจารณาเสนอชื่ออาจารย์/บุคลากรในสถาบันของท่านที่สนใจศึกษาต่อ ณ สถาบันอุดมศึกษาในสาธารณรัฐประชาชนจีน และมีคุณสมบัติตามเงื่อนไขการรับทุนของ CSC จำนวน 1 คนเท่านั้น ไปยังสำนักยุทธศาสตร์อุดมศึกษาต่างประเทศ สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ภายในวันที่ 29 มีนาคม 2562
2. ขอให้ผู้สมัครลงทะเบียนเพื่อสมัครรับทุนการศึกษาดังกล่าวผ่านทางเว็บไซต์ www.csc.edu.cn/ studyinchina หรือ www.campuschina.org และปฏิบัติตามคำแนะนำการสมัครทุนฯ

จัดส่ง ***เอกสารฉบับจริง (ต้นฉบับ 1 ชุด/สำเนา 1 ชุด) ไปยังสำนักยุทธศาสตร์อุดมศึกษาต่างประเทศ สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา
เอกสารจะต้องถึงสำนักยุทธศาสตร์อุดมศึกษาต่างประเทศ สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ไม่เกินวันที่ 29 มีนาคม 2562 ***และไม่รับเอกสารทางโทรสารหรือทางไปรษณีย์อิเลกทรอนิกส์

ทุนการศึกษารัฐบาลจีนchina scholarship council