ม.ราชภัฏนครฯ ให้บริการทางวิชาการแก่สังคม จัดอบรมครูฟิสิกส์

มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช โดยคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดอบรมการประยุกต์ใช้งานไมโครคอนโทรลเลอร์เพื่อการผลิตสื่อการสอนฟิสิกส์ระดับมัธยมศึกตอนปลาย ในระหว่างวันที่ 15 – 16 มิถุนายน 2560 ณ ห้องปฏิบัติการอิเล็กทรอนิกส์คอมพิวเตอร์ – นวัตกรรม (ห้อง 30304 ) อาคาร 30 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

รศ.วิมล ดำศรี อธิการบดี กล่าวว่า การจัดโครงการการประยุกต์ใช้งานไมโครคอนโทรลเลอร์เพื่อการผลิตสื่อการสอนฟิสิกส์ระดับมัธยมศึกตอนปลายนี้ เพื่อให้ครูอาจารย์ที่สอนวิชาฟิสิกส์ระดับมัธยมศึกษามีความรู้และมีทักษะเกี่ยวกับไมโครคอนโทรลเลอร์และสามารถนำไปผลิตสื่อการสอนทางด้านฟิสิกส์ และที่สำคัญเพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่างมหาวิทยาลัยกับชุมชน โดยการให้บริการทางวิชาการแก่สังคม ด้วยการนำผลงานวิจัยและความรู้ทางด้านไมโครคอนโทรลเลอร์และการประยุกต์ใช้ประโยชน์กับท้องถิ่น
ด้านผศ.ดร.ปานจิต มุสิก คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวเพิ่มเติมถึงรายละเอียดของไมโครคอนโทรลเลอร์ที่ใช้ในการอบรมจะเป็นไมโครคอนโทรลเลอร์ AVR รุ่น ET-EASY MEGA ซึ่งเป็นบอร์ดไมโครคอนโทรเลอร์ในตระกูล AVR มีขนาดเล็กจิ๋ว มีขนาดของบอร์ดเพียง 2 cm 5 cm เท่านั้น และเพียงแต่เสียบสาย USB จากพอร์ต USB ของเครื่องคอมพิวเตอร์ PC เข้ากับขั้ว USB ของบร์อด ET-EASY 1685STAMP ก็สามารถทำการเขียนโปรแกรมและ Download Code ให้กับ MCU เพื่อการทดลองได้ทันที
ในการอบรมดังกล่าว สาขาวิชาฟิสิกส์ ไม่เก็บค่าลงทะเบียน และหลังการอบรมผู้เข้ารับการอบรมนำอุปกรณ์ไปใช้ในการเรียนการสอนและการผลิตสื่อได้ รับสมัครผู้เข้าร่วมการอบรมเพียง จำนวน 20 คน ผู้สนใจสอบถามข้อมูลหรือติดตามรายละเอียดได้ที่โทรศัพท์ 075377443 คุณสุนิษา นิติประพันธ์ หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.sct.nstru.ac.th/sct_training/

อบรมครูฟิสิกส์คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี