กงสุลใหญ่อินโดนีเซียประจำจังหวัดสงขลา เยือน ม.ราชภัฏนครฯ

วันศุกร์ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2562 เวลา 10.00 น. Mr. Fachry Sulaiman กงสุลใหญ่อินโดนีเซียประจำจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยนายอดุลย์ แหมะตำ เจ้าหน้าที่กงสุลใหญ่ฯ ได้เดินทางเยือนมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราชและเข้าพบอธิการบดีอย่างเป็นทางการเพื่อพบปะหารือกับคณะผู้บริหาร และกระชับความสัมพันธ์เนื่องในโอกาสเดินทางมารับตำแหน่งใหม่ ซึ่งมีเขตกงสุลฯ ครอบคลุมทั้้ง 14 จังหวัดในภาคใต้
       ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฆนัท ธาตุทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช พร้อมคณะผู้บริหารได้ให้การต้อนรับ กงสุลใหญ่อินโดนีเซียประจำจังหวัดสงขลา ด้วยชุดการแสดง รำอวยพร จากนักศึกษาสาขาวิชานาฏศิลป์และการแสดง และร่วมเจรจาความร่วมมือทางวิชาการ และกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างกัน ณ ห้องประชุมท่อแก้ว สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช โดยสาระสำคัญของการเจรจากล่าวถึงโอกาสในการพัฒนาความร่วมมือด้านการศึกษาระหว่างมหาวิทยาลัยในประเทศอินโดนีเซียกับมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ได้แก่ การพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนร่วมกัน การแลกเปลี่ยนบุคลากรและนักศึกษา และความร่วมมือด้านการวิจัย โดยเฉพาะความสนใจที่จะขยายความร่วมมือกับศูนย์ภาษา ทั้งนี้ Mr. Fachry Sulaiman ยืนยันที่จะทำงานร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช และสนับสนุนกิจกรรมในทุกมิติ
       นอกจากนั้น ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ชไมพร พุทธรัตน์ รองผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ และหัวหน้าศูนย์ภาษา ได้นำนักศึกษาในโครงการมาลายู ศูนย์อินโดนีเซียศึกษา ร่วมนำเสนอโครงการพร้อมทั้งกล่าวถึงความรู้สึกที่อยากให้มีการแลกเปลี่ยนระหว่างนักศึกษาไทยและอินโดนีเซียภายใต้โครงการดังกล่าว และอีกหนึ่งโครงการที่ทางมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราชได้ร่วมกับมหาวิทยาลัยในประเทศอินโดนีเซีย คือ โครงการ Pre-Service Student Teacher Exchange in Southeast Asia หรือ SEA-Teacher Project ซึ่งนักศึกษาคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช และนักศึกษาจากประเทศอินโดนีเซียได้แลกเปลี่ยนในการฝึกประสบการณ์สอนซึ่งกันและกัน หลังจากนั้นคณะผู้บริหารได้นำ H.E. Fachry Sulaiman และนายอดุลย์ แหมะตำ เยี่ยมชม ศูนย์ภาษา ห้องสมุดมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช รวมทั้งศูนย์อินโดนีเซียศึกษา ก่อนร่วมรับประทานอาหารร่วมกัน ซึ่งเมนูอาหารได้รับการรังสรรค์จาก คุณศิริพร ชัยศิริพาณิชย์ หรือ เชฟอ้อย Top Chef Thailand.

ชมภาพคลิกที่นี่

กงสุลใหญ่อินโดนีเซียกงสุลใหญ่อินโดนีเซียประจำจังหวัดสงขลาfachry sulaiman