กิจกรรมวิ่งการกุศล “Run again for giving วิ่งอีกครั้งเพื่อให้ ยกกำลัง 2”

วันอาทิตย์ ที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2562  เวลา 05.00 น. นักศึกษาโครงการจัดการศึกษาสำหรับบุคคลประจำการ  (กศ.บป.)  ชั้นปีที่ 4 หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช  ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมวิ่งการกุศล “Run again for giving วิ่งอีกครั้งเพื่อให้²”  ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรายวิขาฝึกประสบการณ์วิชาชีพ โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฆนัท ธาตุทอง อธิการบดี เป็นประธานในการเปิดงาน ทั้งนี้ นางสาวเครือวัลย์ พลโทพงศ์ ได้กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ ในการจัดโครงการดังกล่าวขึ้นว่า เพื่อให้นักศึกษาในหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต ได้นำความรู้ และประสบการณ์ในการจัดโครงการไปพัฒนาสู่การทำงานในอนาคต โดยมีเป้าหมายเพื่อ นำเงินรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายร่วมสมทบทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ทั้งนี้ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ได้กล่าวชื่นชม ว่าเป็นโครงการที่ก่อประโยชน์ให้ทั้งตัวนักศึกษา ชุมชน และสังคม และขอให้ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ไปสู่การทำงาน และมุ่งพัฒนาตนเอง ตามหลักเอกลักษณ์ และอัตลักษณ์ของมหาวิทยาลัย โดยกิจกรรมดังกล่าวได้รับความสนใจจากนักวิ่งและประชาชนทั่วไปที่เข้ามาร่วมกิจกรรมพร้อมกับร่วมทำบุญเป็นจำนวน  กว่า 1500 คน