คณะวิทยาศาสตร์ฯ มรภ.นศ. ร่วมจัดนิทรรศการและรับโล่ในงาน Technomart 2019

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราชร่วมงาน Technomart 2019 “ก้าวสำคัญเพื่อการขับเคลื่อน วทน. สู่ภูมิภาค” ซึ่งจัดโดยสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.) ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี โดยจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 5 – 7 กรกฎาคม 2562 ภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ การเสวนาให้ความรู้ กิจกรรมสานสัมพันธ์ อสวท. การมอบรางวัลเทคโนโลยีเครื่องจักรกลยอดเยี่ยม การประกวดสิ่งประดิษฐ์ระดับอาชีวศึกษา พิธีมอบโล่เชิดชูเกียรติหน่วยงานเครือข่าย วทน. ภูมิภาค ตลอดจนการจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชนที่ผ่านการยกระดับด้วย วทน.จากทุกภูมิภาค และกิจกรรมต่าง ๆ บนเวที
ในส่วนของ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ได้จัดคลินิกเทคโนโลยี ภายใต้ชื่อ “หมู่บ้านแป้งสาคู” ซึ่งมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากแป้งสาคู จังหวัดนครศรีธรรมราช ประกอบด้วย กาละแมแป้งสาคู แป้งพัฟ แป้งฝุ่น แป้งสาคู แป้งโดว์ ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ร่วมงานเป็นอย่างมาก โดยมีผู้ร่วมจัดนิทรรศการ ได้แก่ ผศ.ขนิษฐา กีรติภัทรกาญจน์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและกิจการนักศึกษา ดร.มนิต พลหลา รองคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ นางสาววากิณา บุญมาศ เจ้าหน้าที่โครงการคลินิก นางสาวภัทรมน สวนอินทร์ นักวิทยาศาสตร์
ในวันศุกร์ที่ 5 กรกฎาคม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ขนิษฐา กีรติภัทรกาญจน์ รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช เป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยฯ เพื่อได้รับโล่ขอบคุณหน่วยงานร่วมจัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ส่วนภูมิภาค โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ขนิษฐา กีรติภัทรกาญจน์ ได้กล่าวว่าในนามของคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ขอขอบคุณมหาวิทยาลัยฯ คณะทุกคณะ และหน่วยงานทุกหน่วยงานที่ให้การสนับสนุนในการจัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติครั้งนี้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช

technomart 2019