มรภ.นครศรีธรรมราช จัด “พิธีอัญเชิญตราราชภัฏสัญลักษณ์” ประจำปี 2562 เพื่อน้อมรำลึกในหลวง ร.9

มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช โดยกองพัฒนานักศึกษา ร่วมกับองค์การบริหารนักศึกษาภาคปกติ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช จัด “พิธีอัญเชิญตราราชภัฏสัญลักษณ์” ประจำปี 2562 เพื่อเทิดพระเกียรติและรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ซึ่งทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานนาม "ราชภัฏ" และดวงตราพระราชลัญจกรประจำพระองค์แก่มหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ พิธีได้จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม 2562 ณ สนามกีฬากลางมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฆนัท ธาตุทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธี ซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราชได้จัด "พิธีอัญเเชิญราชภัฏสัญลักษณ์" ต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 5 แล้ว  พิธีเริ่มด้วยการเคลื่อนขบวนของนักศึกษา ตามด้วยขบวนของคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรในเวลา 17.30 น.  จากนั้น ประธานในพิธีได้วางพวงมาลาเบื้องหน้าพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และกล่าวสดุดีเฉลิมพระเกียรติ ผู้ร่วมพิธีได้ร่วมกันถวายบังคมเบื้องหน้าพระบรมรูปและดวงตราพระราชลัญจกร ทั้งนี้สิ่งที่สร้างความภาคภูมิใจ ให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ปีการศึกษา 2562 คือพิธีรับเข็มราชภัฏสัญลักษณ์ จากเบื้องหน้าพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และกล่าวคำปฏิญานตนเป็นนักศึกษาใหม่ปีการศึกษา 2562 ซึ่งนำกล่าวโดย นายกองค์การบริหารนักศึกษา ภาคปกติ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช จากนั้นได้ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ภายในพิธีมีการจุดพลุจำนวน 62 นัด ตามจำนวนปีการก่อตั้งของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ที่ครบรอบ 62 ปีในปีนี้ด้วย จากนั้นมีการแสดงหลีดเพลงมาร์ชประจำมหาวิทยาลัยฯและเพลงราชภัฏสดุดี ผู้นำนักศึกษาทุกองค์กรและชั้นปีที่ 1 ทุกคน ร่วมกันร้องเพลงมาร์ชมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช และร่วมกันบูมมหาวิทยาลัย เป็นอันเสร็จสิ้นพิธีอันสำคัญและทรงเกียรติของชาวราชภัฏนครศรีธรรมราช

>>คลิกที่นี่เพื่อชมภาพทั้งหมด<<

>>คลิกที่นี่เพื่อชมคลิปบรรยากาศ<<

พิธีอัญเชิญตราราชภัฏสัญลักษณ์