สถาบันวิจัยและพัฒนา มรภ.นศ. จัดกิจกรรม ทบทวน เดินหน้า พัฒนาท้องถิ่น

วันจันทร์ ที่ 15 กรกฎาคม 2562 สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรม “ทบทวน เดินหน้า พัฒนาท้องถิ่น” ภายใต้โครงการส่งเสริมและสนับสนุนการบริการวิชาการตามแนวพระราชดำริเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น (การจัดการความรู้และถอดบทเรียน ) ณ ห้องประชุมคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ในเวลา 09.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฆนัท ธาตุทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธีเปิด และกล่าวรายงานความเป็นมาของกิจกรรมโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุรศักดิ์ แก้วอ่อน ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา โดยอธิการบดีได้กล่าวถึงโครงการต่าง ๆ ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราชได้ดำเนินการภายใต้โครงการตามแนวพระราชดำริ โดยเฉพาะการจัดการพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเพื่อก่อให้เกิดประโยชน์ต่อประชาชนในท้องถิ่น จากนั้นมีการบรรยายพิเศษ เรื่อง บทบาทมหาวิทยาลัยราชภัฏด้านการบริการวิชาการเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น โดย ดร.นงรัตน์ อิสโร นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ปฏิบัติราชการประจำสำนักงาน พลเอก ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ์ องคมนตรี โดย ดร.นงรัตน์ อิสโร ได้กล่าวถึง พระราชดำรัสในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ที่ทรงมุ่งเน้นให้มหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศเป็นสถาบันที่ก่อประโยชน์ต่อประชาชน ภูมิภาค และท้องถิ่น เพื่อให้ก้าวไปสู่การเป็นสถาบันหลักในการพัฒนาประเทศและประชาชน หลังจากการบรรยายพิเศษเสร็จสิ้นลง ผู้เข้าร่วมอบรมได้ร่วมจัดการความรู้และถอดบทเรียน ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มที่ 1 โครงการตามยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา รัตนพรหม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี กลุ่มที่ 2 โครงการส่งเสริมและสนับสนุนการบริการวิชาการตามแนวพระราชดำริเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น อพ.สธ. โดย ดร.ชนัญชิดา ทิพย์ญาณ และกลุ่มที่ 3 โครงการส่งเสริมและสนับสนุนการบริการวิชาการตามแนวพระราชดำริเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นราชภัฏตามศาสตร์ของพระราชาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น โดย ดร.อรุณ หนูขา

ทบทวนเดินหน้าพัฒนาท้องถิ่น