ม.ราชภัฏนครฯ จัดพิธีสมโภชเทียนพรรษา ประจำปี 2562

วันจันทร์ที่ 15 กรกฎาคม 2562 วิทยาลัยศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช จัดพิธีสมโภชเทียนพรรษา ประจำปี 2562 ณ หอประชุมวิทยาลัยศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ในเวลา 16.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฆนัท ธาตุทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ประธานในพิธี ได้จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย จากนั้นประธานฝ่ายสงฆ์ ได้ให้ศีล และกล่าวสัมโมทนียกถา ก่อนจะเริ่มพิธีเจริญพระพุทธมนต์ สมโภชเทียนพรรษา โดยพระภิกษุสงฆ์จำนวน 7 รูป จากวัดวิทยาลัยครูรังสรรค์ หลังเสร็จจากพิธีทางพุทธศาสนา ได้มีการประกาศผลการประกวดแกะสลักเทียนพรรษาของนักศึกษาทั้ง 5 คณะ และ 1 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยฯ ซึ่งเป็นกิจกรรมสืบเนื่องมาจากการอบรมแกะสลักเทียนพรรษา เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2562 โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฆนัท ธาตุทอง ได้ให้เกียรติมอบเงินรางวัลและเกียรติบัตรแก่ผู้ที่ได้รับรางวัล ผลการประกวดปรากฏว่า เทียนพรรษาของคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 โดยพิธีสมโภชเทียนพรรษาในครั้งนี้ ถือเป็นกิจกรรมที่แสดงถึงความสามัคคี การอนุรักษ์ภูมิปัญญาท้องถิ่นและร่วมสืบสานประเพณีวัฒนธรรมเนื่องในวันเข้าวันพรรษาซึ่งอยู่คู่กับพุทธศาสนิกชนตลอดมา ทั้งนี้ขอเรียนเชิญพุทธศาสนิกชนในพื้นที่ใกล้เคียงทุกท่าน ร่วมพิธีแห่เทียนพรรษาในวันอังคารที่ 16 กรกฎาคม 2562 โดยจะเริ่มตั้งขบวน ในเวลา 08.30 น. ซึ่งริ้วขบวนจะออกจาก บริเวณประตู 3 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ไปยังวิทยาลัยครูรังสรรค์ ก่อนจะปล่อยเทียนของแต่ละหน่วยงานไปยังอีก 6 วัด ได้แก่ วัดเขาปูน วัดบ้านตาล วัดคลองแคว วัดป่ายาง วัดพรหมโลก และวัดเขาขุนพนม

>>คลิกที่นี่เพื่อชมภาพทั้งหมด<<

พิธีสมโภชเทียนพรรษา