มรภ.นศ. จัดพิธีแห่เทียนพรรษา ประจำปี 2562

วันอังคารที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช โดย วิทยาลัยศิลปะและวัฒนธรรม จัดพิธีแห่เทียนพรรษาและถวายเทียนพรรษา โดยเริ่มตั้งขบวนบริเวณประตูทางออกมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช และเริ่มเคลื่อนขบวนในเวลา 09.00 น. ไปยังวัดวิทยาลัยครูรังสรรค์ อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฆนัท ธาตุทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ได้ร่วมขวนแห่เทียนพรรษาเป็นจำนวนมาก และตลอดเส้นทางในการแห่เทียนพรรษา มีชาวบ้านที่อาศัยอยู่ตลอดสองข้างทางได้ร่วมทำบุญกับมหาวิทยาลัยด้วย เมื่อขบวนแห่เทียนพรรษาไปถึงยังวัดวิทยาลัยครูรังสรรค์ ได้มีการแห่เทียนรอบพระอุโบสถ จำนวน 3 รอบ ก่อนทำพิธีถวายเทียนพรรษา ทั้งนี้ได้มีการกระจายในการถวายเทียนพรรษาไปอีก 6 วัด ได้แก่ วัดเขาปูน วัดบ้านตาล วัดคลองแคว วัดป่ายาง วัดพรหมโลก และวัดเขาขุนพนม ซึ่งเป็นวัดในพื้นที่ใกล้เคียงของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช

>>คลิกที่นี่เพื่อชมภาพ<<

แห่เทียนพรรษาเข้าพรรษา