มรภ.นศ. จัดพิธีเปิดกิจกรรมสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปี พ.ศ. 2562 จุดประกายความคิด พัฒนาชีวิตด้วยวิทยาศาสตร์ เสริมสร้างชาติด้วยเทคโนโลยี สู่วิถีแห่งนวัตกรรม

วันจันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562   เวลา 09.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฆนัท ธาตุทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปี พ.ศ. 2562 ภายใต้แนวคิด “จุดประกายความคิด พัฒนาชีวิตด้วยวิทยาศาสตร์ เสริมสร้างชาติด้วยเทคโนโลยี สู่วิถีแห่งนวัตกรรม”  ณ สนามกีฬากลาง มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช โดยรองศาสตราจารย์ ดร.ปานจิต มุสิก คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ในนามของคณะกรรมการจัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปี 2562 ได้กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ในการจัดงานในครั้งนี้ขึ้น เพื่อเทิดพระเกียรติและสดุดี ในพระปรีชาสามารถของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว “พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย” อีกทั้งเพื่อกระตุ้นให้นักเรียน นักศึกษา บุคลากรทางการศึกษา และผู้สนใจทั่วไปเกิดเจตคติที่ดีด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อพัฒนาทักษะวิชาชีพแห่งตนและหน่วยงานได้อย่างถูกต้องมากขึ้น และเพื่อส่งเสริม สนับสนุนให้ทุกคนที่ร่วมกิจกรรมได้แสดงศักยภาพ นำเสนอ แลกเปลี่ยน วิจัย บริการวิชาการ องค์ความรู้และภูมิปัญญา ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทั้งระดับบุคคล องค์กร ท้องถิ่นและอาเซียน

ในการนี้ท่านอธิการบดีได้กล่าวชื่นชมคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่สามารถจัดงานดังกล่าวโดยได้รับความร่วมมือจากเครือข่ายต่าง ๆ ภาคเอกชน และภาคประชาขนเป็นอย่างดี อีกทั้งได้กล่าวขอบคุณทุกหน่วยงาน และทุกท่านที่ร่วมกันเป็นเจ้าภาพในการจัดงานครั้งนี้ สุดท้ายได้กล่าวอวยพรขอให้กิจกรรมทุกกิจกรรมบรรลุผลตามเป้าหมายทุกประการ ก่อนได้เปิดงานอย่างเป็นทางการ

สำหรับการจัดกิจกรรมสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ มีกิจกรรมต่าง ๆ ประกอบด้วย  กิจกรรมเพื่อการประกวดแข่งขัน จำนวน 18 การประกวดแข่งขัน รวม 40 รายการ กิจกรรมแสดงศักยภาพของนักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต และนิทรรศการเทิดพระเกียรติ โดยได้รับความร่วมมือจากคณะกรรมการผู้จัดงานเป็นอย่างดี กิจกรรมดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากสถานศึกษาต่าง ๆ ในการส่งนักเรียน นักศึกษา หรือบุคลากรเข้าร่วมกิจกรรม ทั้งการประกวด การแข่งขัน และการเข้าร่วมเยี่ยมชมกิจกรรมต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก

>>ชมภาพทั้งหมดคลิกที่นี้<<

สัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปี พ.ศ. 2562สัปดาห์วิทยาศาสตร์