มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีฯ จัดพิธีเฉลิมพระเกียรติพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 วันที่ 28 กรกฏาคม 2560

ม.ราชภัฏนครศรีธรรมราช จัดพิธีเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2560 เพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์มีต่อชาวราชภัฏ

ดร.สมปอง รักษาธรรม รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ในการจัดพิธีเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพวรางกูร เนื่องวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2560 เพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงมีต่อชาวราชภัฏทั่วประเทศ เริ่มด้วยพิธีถวายภัตตาหารเช้าแด่พระสงฆ์ จำนวน 65 รูป พิธีถวายความเคารพเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พิธีเปิดกรวยดอกไม้ ธูปเทียนแพถวายเป็นพระราชกุศล พิธีสงฆ์พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์เจริญพระพุทธมนต์ พิธีลงนามถวายพระพรชัยมงคลถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ พิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 65 รูปถวายเป็นพระราชกุศล และกิจกรรมปลูกต้นไม้ถวายเป็นพระราชกุศล โดยได้นำต้นรวงผึ้งซึ่งเป็นต้นไม้ประจำพระองค์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 เนื่องด้วยดอกรวงผึ้งมีสีเหลือง เป็นสีประจำวันพระราชสมภพ และผลิดอกช่วงวันพระราชสมภพพอดี เมื่อพระองค์เสด็จฯ กอปรพระราชกรณียกิจตามสถานที่ต่าง ๆ ก็จะทรงปลูกต้นรวงผึ้งพระราชทานไว้เพื่อเป็นตัวแทนแห่งพระองค์ และเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ราษฎร ในครั้งนี้มหาวิทยาลัยได้นำต้นรวงผึ้งมาปลูกจำนวน 10 ต้น

เฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 10มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช